Ai bảo có tuổi thì không thể giảm cân

ai_bao_co_tuoi_thi_khong_the_giam_can_tapchigiamcanHãy lắng nghe câu chuyện của Kate để thấy rằng, dù ở bất kì lứa tuổi nào, bạn cũng có thể giữ được vóc dáng đẹp.

Cách đây vài tháng, một người bạn cũ đã hẹn gặp sau 10 năm không gặp gỡ. Khi tôi đến quày bar, điện thoại kêu và đó chính là Jonathan. Ông đã ở đó nhưng không thể tìm thấy tôi mặc dù tôi đã nhìn thấy ông.

“Quay lại đi” – tôi nói vậy. “Bạn chỉ cách tôi có 10 bước chân thôi”.

Sau đó khi biết người đã đứng rất gần và đang nhìn ông là tôi thì ông đã hiểu ra mọi chuyện và thực sự thấy sốc.

“Kate? Lạy chúa, bạn trông khác quá. Thực sự tuyệt vời, hoàn toàn kì diệu”.

Hiếm có người phụ nữ nào nghe được những lời nói đó mà không cảm thấy tự hào về minh. Như vậy hiệu quả của việc giảm hơn 25kg ở độ tuổi trung niên, sau hơn 1 thập kỉ sống trong sự béo phì.

Tôi bây giờ 47 tuổi và đã 3 năm kể từ khi tôi có trọng lượng 58kg, cân nặng không tăng lên nữa. Thời thơ ấu, tôi như một cây sậy và ở độ tuổi 20, tôi nặng trung bình khoảng 63kg. Và chỉ đến độ tuổi 30, lượng mỡ thừa bắt đầu xuất hiện.

ai_bao_co_tuoi_thi_khong_the_giam_can1_tapchigiamcan
Càng lớn tuổi, cân nặng càng là vấn đề của Kate

Thực tế là tôi đã ăn quá nhiều. Một số người thư giãn vào cuối ngày bằng cách uống một cái gì đó còn với tôi là ăn.

Sau này cộng với thói quen hay ăn những chất béo, cuối cùng cơ thể tôi đã đạt đến con số khoảng 83kg và tôi có size 18.

Tôi dần dần không thể mặc được những bộ quần áo mà bất kì người phụ nữ cũng muốn mặc. Cân nặng ngày càng tăng dần lên.

Càng khủng khiếp hơn khi hầu như mọi nơi, những chiếc gương được trang trí trở thành nỗi ám ảnh và tôi luôn thấy hình ảnh một người béo trong đó. Thực sự tôi không muốn mình trở thành như vậy.

Mỗi ngày tôi đều chọn 1 trong 3 chiếc “hộp tinh thần”: Hoặc là tôi thực hiện những nỗ lực để không nghĩ về cái mà tôi thấy (a); tìm ra một vài sự giải thích vô lý khi tôi bị tăng cân (b); hoặc là tôi nói dối về cái mà tôi không quan tâm (c). Như bạn có thể tưởng tượng, (a) và (b) là quá khó khăn và đã để lại cho tôi với phương án (a).

Tuy nhiên cuối cùng những lời nói dối đã chứng tỏ được vị cứu tinh của tôi. Nó thật vô ích, không ai nghe theo những lời nói dối.

Vào mùa hè 2006, ở độ tuổi 42, cân nặng đạt đến mức mà tôi biết mình phải quan tâm đến nó. Tôi không có mục tiêu trọng lượng trong tâm trí, đơn giản tôi chỉ muốn mình cảm thấy tốt hơn.

Tôi giữ những điều đơn giản, chỉ làm những thứ mà tôi có thể duy trì. Tôi nhận ra một số lượng thực phẩm lành mạnh mà tôi rất thích và tôi đã ăn chúng thay vì lựa chọn những thứ vớ vẩn. Nếu có lỡ tôi ăn quá nhiều trong ngày hoặc tuần, thì tôi cũng không làm cho mình cảm thấy quá tội lỗi. Sau đó tôi sẽ quay lại với những thứ tốt hơn.

Ý tưởng đến phòng tập thể dục khiến tôi cảm thấy chán nản – tôi biết mình không bao giờ gắn bó lâu dài với nó. Thay vào đó chú chó cưng cảm thấy thích thú khi được tôi dắt đi vào mỗi chiều. Cách thư giãn tinh thần này cũng có giá trị như một bài tập.

ai_bao_co_tuoi_thi_khong_the_giam_can2_tapchigiamcan
Kate sau và trước khi giảm cân

Công thức chiến thắng chỉ bao gồm 3 bước: ăn ít, chuyển động nhiều hơn và đừng nói dối về bản thân.

Một người bạn đã cho tôi kinh nghiệm rằng, hãy vào siêu thị và lấy đầy giỏ lượng thịt mỡ lợn (tương đương với lượng mỡ tôi mất đi). Ngay cả nó ít cũng tốt. Hãy mang nó theo và nhớ rằng, lượng mỡ này đã từng ở trong cơ thể mình.

Cái giỏ quá nặng và tôi thấy rằng mình đã phải đặt nó xuống. Nhưng trước đó 2 năm, không có gì để tôi đặt xuống.

Nhiều người phụ nữ ở độ tuổi 40 biết rằng, kinh nghiệm dường như trở thành vô hình. Cuộc hành trình của tôi đã đi theo chiều ngược lại và ngay bây giờ sức mạnh của nó vẫn khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên.

Nhưng niềm vui của việc giảm cân ở độ tuổi 40 khiến tôi muốn mình phải tận hưởng nó thật trọn vẹn. Ngay cả những chiếc gương tôi gặp trong phòng, hay đường phố cũng không thể làm tôi tổn thương.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%