9 nguyên tắc giảm cân khi bạn 40 tuổi

phu-nu-tuoi-40-can-biet-2009-06-23074200Ở tuổi 40, phụ nữ thường khó khăn để kiểm soát cân nặng.  Điều đó không có nghĩa là không thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Sau đây là những nguyên tắc giúp phụ nữ trên 40 tuổi đạt được cân nặng như ý muốn:

1. Thay đổi mục tiêu

Nếu bạn đang mơ trở lại vóc dáng khi xưa, bạn nên kiểm tra lại chỉ số cơ thể. Có nhiều phụ nữ cảm thấy mập như thật ra không phải.  Tính toán chỉ số cơ thể (BMI), điều này sẽ giúp xác định liệu bạn có thực sự cần phải giảm cân không, hay bạn chỉ muốn có dáng vẻ đẹp hơn. Nếu BMI  trong phạm vi 19-24, thì bạn có thể chắc chắn rằng trọng lượng đó thích hợp với tuổi của bạn. Nếu vượt quá 24, thì lúc đó bạn nên giảm cân.

2. Bằng lòng với vóc dáng hiện tại

Nếu bạn nghĩ rằng giảm7kg sẽ giải quyết tất cả các vấn đề về dáng vóc của bạn, thì bạn đã sai. Hãy hạnh phúc với vóc dáng cơ thể mình. Cố gắng không để cho ngoại hình là động lực lớn nhất để ăn uống tốt và tập thể dục.

3. Giảm số đo

Hãy lấy số đo hiện tại của bạn và so sánh chúng khoảng 2-3 tuần một lần khi bạn đã bắt đầu chế độ ăn uống và chương trình tập luyện. Bạn có thể không nhận thấy mình giảm cân nhiều nhưng khi giảm số đo điều đó có nghĩa là giảm chất béo và sức khỏe sẽ tốt hơn.

4. Thay đổi thói quen ăn uống

hầu hết phụ nữ ở lứa tuổi này khá bận rộn. Họ phải chăm lo cho gia đinh, sự nghiệp và cha mẹ già. Với sự bận rộn, họ thường bỏ qua các bữa ăn,  ăn nhẹ, và không uống nước. Giữ những lời khuyên này trong tâm trí mỗi ngày để thay đổi thói quen ăn uống của bạn.

5. Thư giãn khi ăn trưa

Hãy chắc chắn rằng bạn giành một giờ cho ăn trưa. Trong khi bữa ăn sáng có thể ăn nhanh chóng, thì nên thoải mái và thư giãn khi ăn trưa. Ăn vội vã vào bữa trưa có thể tiết kiệm thời gian nhưng bạn cần nghỉ ngơi vào giữa ngày để lấy lại sức và sinh lực. Thêm vào đó, ngồi xuống sẽ giúp bạn ăn chậm hơn và ăn ít hơn.

6. Chuẩn bị 2-3 bữa ăn nhẹ một ngày

Nếu bạn làm việc bên ngoài, nên mang theo hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày. Nếu bạn làm việc ở nhà, nên lựa chọn món ăn nhẹ vào buổi sáng hoặc tối hôm trước. Chỉ cần chắc chắn món ăn nhẹ của bạn là trái cây hoặc đồ ăn nhẹ ít chất béo.

7. Rèn luyện kiên nhẫn

Giảm cân sau 40 thường có kết quả chậm hơn so với trước đó. Nhưng hãy làm một thay đổi nhỏ và để nó thành thói quen. Bạn sẽ thấy kết quả.

8. Tập thể dục là quan trọng hơn bao giờ hết

Không bao giờ quá muộn để bắt đầu một chương trình tập thể dục như chạy bộ, đi bộ, cử tạ, thực hiện 3-4 lần một tuần.

9. Từng bước xây dựng cường độ bài tập

Đi bộ mỗi buổi sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày. Ngay cả khi bạn có thời gian, bạn nên đi bộ 30 phút. Vận động luôn luôn tốt hơn khi không vận động.  Sau đó, tăng dần cường độ, chạy bộ nếu bạn đã đi bộ. . . Tăng cường vận động sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất. Kết hợp đi bộ / chạy bộ và sau đó tăng thời gian chạy bộ.

Trần Thảo (theo weightgonebye)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%