9 loại hạt giảm cân giúp dáng gọn nhanh chóng

Trong đời sống, các loại thức ăn giảm cân hiệu quả luôn được các chị em lưu ý và sử dụng trong tiến trình giảm cân của mình. 

Bạn có hay sử dụng các loại hạt và có biết được công dụng giảm cân tuyệt vời của chúng. Trong một nghiên cứu của ĐH Harvard, Mỹ áp dụng trên 120.000 người và sau một thời gian họ thấy rằng những người thường xuyên ăn sữa chua, rau củ, ngủ cốc hay các loại hạt thì đều có thể giảm cân nhanh chóng. Các loại hạt này tuy không phải là các thức ăn giảm cân hiệu quả nằm trong bữa ăn chính nhưng mà chỉ cần bạn sử dụng thường xuyên và đúng cách kèm theo việc tập thể dục thường xuyên và đều đặn thì sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Sau đây là một số loại hạt hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn

 Hạt hướng dương

Trong hạt hướng dương có chứa rất nhiều VitaminE và rất nhiều chất xơ, có thể giúp bạn khống chế cơn đói hiệu quả và cho bạn cảm giác no lâu hơn. Ngoài ra hạt hướng dương còn có rất nhiều công dụng như chống viêm, chăm sóc da, chống ung thư, giúp xương khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tim.

Hạt hướng dương giúp giảm cân
Hạt hướng dương giúp giảm cân

 Hạt đậu phộng

Trong đậu phộng có chứa các chất béo không bão hòa có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Trong một nghiên cứu tại Mỹ  được tiến hành trên 101 người có thân hình quá khổ, số người thực hiện chế độ ăn có đậu phộng thì giảm được 11kg và không tăng cân trở lại. Từ đó bạn thấy rằng nếu bạn bổ sung đậu phộng vào thực đơn những thức ăn giảm cân hiệu quả trong bữa ăn hàng ngày của bạn thì bạn sẽ không phải thất vọng vì hiệu quả mà nó mang lại.

Hạt điều

Trong hạt điều tuy có chứa rất nhiều chất béo tuy nhiên chất béo này lại rất tốt cho cơ thể bạn. Trong hạt điều cũng có nhiều năng lượng và chất xơ, bạn hãy bổ sung vào thực đơn ăn vặt của bạn hàng ngày để kiểm soát cân nặng của mình. Nếu bạn ăn hạt điều 2 lần trong 1 tuần thì sẽ ít có khả năng thừa cân và béo phì hơn so với những người không ăn.

Hạt điều có công dụng giảm cân
Hạt điều có công dụng giảm cân

Hạt cà phê

Tuy hạt cafe hơi đắng nhưng nếu bạn kiên trì nhai thường xuyên thì có thể giảm được 8kg trong vòng 22 tuần. Sở dĩ bạn có thể giảm cân được như vậy là nhờ hạt cafe có khả năng hạn chế việc hấp thụ chất béo và đường trong cơ thể và có thể làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

Giảm cân bằng cà phê không còn quá xa lạ
Giảm cân bằng cà phê không còn quá xa lạ

 Hạt hạnh nhân

Trong hạnh nhân có chứa rất nhiều protein và chất sơ và chất béo không bão hòa có tác dụng rất lớn cho việc giảm cân, giảm lượng cholesterol trong cơ thể, hiệu quả nhất là đối với vòng 2.

Hạnh nhân và công dụng giúp giảm cân
Hạnh nhân và công dụng giúp giảm cân

Đậu Hà Lan

Trong đậu hà lan có chứa rất ít chất béo, là một trong những thực phẩm hỗ trợ giảm cân khá tốt, giúp đào thải các chất béo trong cơ thể ra ngoài một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa còn có thể hạn chế được các bệnh về dạ dày, ngăn ngừa táo bón và giúp cải thiện hệ tiêu hóa dể dàng hơn.

Đậu Hà Lan là thực phẩm giảm cân
Đậu Hà Lan là thực phẩm giảm cân

Hạt dẻ

Hạt dẻ rất tốt cho vấn đề tim mạch mà bạn cần biết, hơn thế nữa nó còn có tác dụng rất lớn cho quá trình giảm cân của bạn. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng hãy sử dụng hạt dẻ thường xuyên vì nó có thể giúp bạn giảm 22% nguy cơ béo phì để bạn có được vòng eo, bụng thon gọn nhanh chóng.

Hạt dẻ cười giảm cân
Hạt dẻ cười giảm cân

Các loại đậu

Đậu đen, đậu đỏ hay một số loại đậu khác không chỉ chứa nhiều chất khoáng, các yế tố vi lượng mà con chứa rất nhiều chất xơ. Đặc biệt hơn thế là hàm lượng protein vô cùng nhiều sẽ cho bạn cảm giác no lâu hơn khi ăn và tránh cảm giác thèm ăn khiến bạn tăng cân.

Các loại đậu giảm cân hiệu quả
Các loại đậu giảm cân hiệu quả

Quả óc chó

 Loại quả này cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho tim mạch, giúp bạn có trí nhớ tốt hơn và hơn thế là có tác dụng giảm cân hiệu quả. Nếu bạn sử dụng khoảng 30 hạt óc chó mỗi ngày bạn sẽ thấy được kết quả rỏ rệt trong một tháng.

Óc chó là loại hạt giảm cân tốt
Óc chó là loại hạt giảm cân tốt

Những loại hạt này nằm trong danh sách các thức ăn giảm cân hiệu quả mà bạn đang mong đợi, bạn hãy tích trử trong kho nhà bạn để có thể ăn bất cứ khi nào có thể. Trên thực tế nếu bạn sử dụng 42 các loại hạt trong ngày bạn sẽ cải thiện được vòng 2 và giảm lượng cholesterol trong cơ thể một cách đáng kể.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%