9 loại hạt giảm cân giúp dáng gọn nhanh chóng

Các loại đậu giảm cân hiệu quả

Trong đời sống, các loại thức ăn giảm cân hiệu quả luôn được các chị em lưu ý và sử dụng trong tiến trình giảm cân của mình. 

Bạn có hay sử dụng các loại hạt và có biết được công dụng giảm cân tuyệt vời của chúng. Trong một nghiên cứu của ĐH Harvard, Mỹ áp dụng trên 120.000 người và sau một thời gian họ thấy rằng những người thường xuyên ăn sữa chua, rau củ, ngủ cốc hay các loại hạt thì đều có thể giảm cân nhanh chóng. Các loại hạt này tuy không phải là các thức ăn giảm cân hiệu quả nằm trong bữa ăn chính nhưng mà chỉ cần bạn sử dụng thường xuyên và đúng cách kèm theo việc tập thể dục thường xuyên và đều đặn thì sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Sau đây là một số loại hạt hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn

 Hạt hướng dương

Trong hạt hướng dương có chứa rất nhiều VitaminE và rất nhiều chất xơ, có thể giúp bạn khống chế cơn đói hiệu quả và cho bạn cảm giác no lâu hơn. Ngoài ra hạt hướng dương còn có rất nhiều công dụng như chống viêm, chăm sóc da, chống ung thư, giúp xương khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tim.

Hạt hướng dương giúp giảm cân
Hạt hướng dương giúp giảm cân

 Hạt đậu phộng

Trong đậu phộng có chứa các chất béo không bão hòa có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Trong một nghiên cứu tại Mỹ  được tiến hành trên 101 người có thân hình quá khổ, số người thực hiện chế độ ăn có đậu phộng thì giảm được 11kg và không tăng cân trở lại. Từ đó bạn thấy rằng nếu bạn bổ sung đậu phộng vào thực đơn những thức ăn giảm cân hiệu quả trong bữa ăn hàng ngày của bạn thì bạn sẽ không phải thất vọng vì hiệu quả mà nó mang lại.

Hạt điều

Trong hạt điều tuy có chứa rất nhiều chất béo tuy nhiên chất béo này lại rất tốt cho cơ thể bạn. Trong hạt điều cũng có nhiều năng lượng và chất xơ, bạn hãy bổ sung vào thực đơn ăn vặt của bạn hàng ngày để kiểm soát cân nặng của mình. Nếu bạn ăn hạt điều 2 lần trong 1 tuần thì sẽ ít có khả năng thừa cân và béo phì hơn so với những người không ăn.

Hạt điều có công dụng giảm cân