9 lí do khiến các bà mẹ bị béo bụng

9 lí do khiến các bà mẹ bị béo bụng
Sau khi sinh con, đa số các bà mẹ phải đối mặt với nỗi lo thừa cân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và mặt thẩm mỹ. Dù áp dụng đầy đủ các phương pháp giảm cân nhưng không làm thế nào thoát khỏi nỗi ám ảnh “béo bụng”.

Dưới đây là 9 lí do lý giải tại sao mỡ bụng mãi không chịu biến mất dù các mẹ đã cố gắng tìm mọi cách giảm cân.

1. Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Nếu ăn nhiều thực phẩm tinh chế như bánh mì trắng, bánh quy, khoai tây chiên cũng như các loại đường tinh chế trong nước uống có ga, nước ngọt, dễ khiến cơ thể bị tăng cân khó kiểm soát. Chính vì thế, các mẹ nên ăn những thực phẩm tự nhiên như trái cây, rau xanh, ngũ cốc chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa béo bụng.

 

9 lí do khiến các bà mẹ bị béo bụng
9 lí do khiến các bà mẹ bị béo bụng

 

2. Ăn chất béo có hại cho cơ thể

Cơ thể hấp thụ mỗi loại chất béo theo cách riêng. Chất béo bão hòa có nhiều trong thịt, sữa làm tăng lượng mỡ nội tạng, không tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, chất béo không bão hòa có nhiều ở dầu oliu, quả bơ, quả óc chó, hạt hướng dương, cá hồi … có tác dụng chống viêm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều chất béo dù là loại nào, cũng dễ khiến cơ thể bạn tăng cân. Do vậy, chỉ nên ăn các loại chất béo lành mạnh trong giới hạn nhất định.

3. Chọn sai bài tập thể dục

Chọn sai bài tập thể dục là một trong những nguyên nhân khiến mỡ bụng bạn không thể biến mất. Hãy sử dụng các bài kết hợp cơ lưng, bụng, hông và các bộ phận khác. Những bài tập vận động kết hợp nhiều cơ bắp sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

 

9 lí do khiến các bà mẹ bị béo bụng
9 lí do khiến các bà mẹ bị béo bụng

 

4. Stress

Stress nặng cũng là trở ngại với những ai muốn giảm cân, đặc biệt là mỡ bụng. Khi bị stress, căng thẳng, lượng hóc môn cortisol trong cơ thể tăng cao làm tăng lượng mỡ bụng không cần thiết.

5. Ngủ ít

Ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm cũng cản trở nỗ lực giảm mỡ bụng của bạn. Một nghiên cứu cho thấy những người ngủ chưa đến 5 tiếng mỗi đêm sẽ có nguy cơ bị tăng cân hơn so với những người ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm. Viện y tế quốc gia Mỹ khuyến cáo người lớn nên ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm.

 

9 lí do khiến các bà mẹ bị béo bụng