9 cách giảm cân ai cũng biết

20120106-140419-ThucDonGiamCanKhoaHoc1

20120106-140419-ThucDonGiamCanKhoaHoc1
Bạn căng thẳng vì vấn đề cân nặng đang trong tình trạng báo động, nhưng bạn không có nhiều thời gian cho các bài tập thể dục.

Đừng bỏ lỡ những cách giảm cân hiệu quả dưới đây:

1. Đứng nhiều hơn

Đứng là một cách hữu hiệu tham gia vào quá trình đốt cháy calo. Khi đứng, các cơ bắp của bạn bị căng, tạo sự thay đổi và điều tiết năng lượng. Tranh thủ đứng 10 phút mỗi giờ trong cả ngày làm việc tám tiếng tại công sở là bạn đã đốt cháy thêm được 100 calo.

2.Massage

Một bài massage khoảng 20 phút cho các chị em cùng công ty có thể giúp bạn đốt cháy 100 calo và bạn cũng có thể được massage tương tự. Phương pháp này còn tạo được môi trường gần gũi và thân thiết.

3. Tự đi lấy cà phê

Đi bộ lấy cà phê thay vì dùng thang máy hay nhờ người mua hộ, bạn sẽ loại bỏ được 100 calo trong mỗi chuyến đi khoảng 20 phút. Nhưng hãy chắc chắn cà phê bạn dùng không nạp gấp đôi năng lượng mà bạn đã bỏ ra để thực hiện quá trình giảm cân.

giam can ai cung biet

4. Cập nhật trang mạng xã hội

Có thể khó tin, nhưng theo nghiên cứu của Tiến sĩ Sejal Shah, Phó giám đốc Y khoa nghiên cứu về các phương pháp giảm cân tại Tampa, Florida, Mỹ cho biết khi lướt web hay các trang mạng xã hội, mỗi lần nhấp chuột sẽ có lượng calo tương ứng bị đốt cháy.

5. Làm đẹp

Phương pháp hai trong một là cách làm vừa giúp bạn tiết kiệm tiền mà lại đốt cháy năng lượng khi tự mình làm đẹp với 30 phút tự sấy hoặc tự làm thẳng tóc, uốn tóc…. Cũng không quá khó khi bạn có thể lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc tại nhà và học hướng dẫn sử dụng.

6. Nấu món ăn mới

Học các món ăn mới và áp dụng chế biến chúng, theo Tom Holland, tác giả của phương pháp Marathon, 30 phút hoạt động với các thao tác cắt, lát, thái, trộn, nướng … giúp bạn đốt cháy khoảng 100 calo trước khi thưởng thức món ăn này.

110330075527-395-156

7. Sử dụng điện thoại thông minh

Khi nói chuyện hoặc chat với một người bạn cũ bằng điện thoại, thay vì ngồi, bạn hãy đi lại trong phòng khoảng 30 phút đầu của cuộc trò chuyện. Đây là cách tiêu thụ năng lượng và có thể áp dụng điều này tương tự khi làm việc tại văn phòng.

8. Thu dọn tủ quần áo

Sắp xếp lại tủ quần áo của bạn thường xuyên. Những việc thu thập quần áo, giày dép cũ, sắp xếp, phân loại chúng, phủi bụi hoặc lau dọn khoảng 30 – 35 phút khiến cơ thể giảm đi khoảng 100 calo.

Hieu-dung-ve-giam-beo-2

9. Chơi đùa

Bạn có thể đốt cháy calo một cách dễ dàng nhờ vận động chơi đùa cùng lũ trẻ. Các trò chơi sẽ tạo được cảm giác gần gũi, thân thiết, vui vẻ hơn so với máy cháy bộ.

BÌNH LUẬN