8 hoạt động hiệu quả trong giảm cân

8-hoat-dong-hieu-qua-trong-giam-can-tapchigiamcan

8-hoat-dong-hieu-qua-trong-giam-can-tapchigiamcan
Sau đây là 8 hoạt động có hiệu quả nhất trong việc giảm cân – được nghiên cứu bởi một nhóm chuyên gia về ăn kiêng của Đức.

Những cách giảm cân này không hoàn toàn hoàn hảo với tất cả, nhưng có lẽ ai cũng hiểu rằng: “nỗ lực hết mình, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn”.

1. Đi bộ: Đúng vậy đó là môn thể thao đi bộ, không cần để ý xem bạn ghét nó như thế nào. Đơn giản đây là môn thể dục đơn giản nhất và có hiệu quả cao trong việc giảm cân bằng cách tiêu hao một lượng lớn calo khi đi bộ. Với thời gian đi bộ khoảng nửa giờ thì với một người nam giới nặng 85 kg sẽ đốt cháy được 740 kilocalo và với một người nữ nặng 65 kg thì sẽ đốt cháy 570 kilocalo.

2. Thai Muay: Còn có tên gọi khác là đấm bốc kiểu Thái, một môn thể thao cần rất nhiều năng lượng thông qua những hoạt động mạnh như là: đá, đấm và cả cơ thể được vận động theo. Lượng năng lượng bị tiêu hao của môn này lên tới 500 kilocalo một giờ.

3. Nhảy Latinh: Một hoạt động đem lại sự vui vẻ, thoải mái trong khi tập luyện mà vẫn có thể giảm được cân nặng. Còn có cách nào tốt hơn chăng? Một người học nhảy có thể tiêu hao được 500 kilocalo cho mỗi buổi tập.

4. Aerobic: Trong số khoảng 10 loại của nó thì loại aerobic với các bước di chuyển lên xuống được cho là có hiệu quả nhất. Bằng việc nhảy bước lên và xuống bục thấp có thể giúp chúng ta đốt cháy 310-410 kilocalo trong vòng chưa đầy 45 phút

5. Bơi: Là môn thể thao vận động được đồng đều toàn bộ cơ thể và làm giảm những ảnh hưởng không mong muốn lên cơ thể như đau các cơ. Và chỉ với 45 phút bơi bạn đã làm giảm tới 600 kilocalo.

6. Đạp xe: Đạp xe ngoài trời không chỉ là một hình thức tập luyện giảm cân mà còn là một hoạt động giải trí rất thú vị, giúp bạn được hít thở và ngắm cảnh. Môn thể thao này giải phóng 800 kilocalo trong vòng 1 giờ đồng hồ hơn thế nữa tập luyện môn này đều đặn còn rất tốt cho vòng hông.

7. Đạp xe trên máy: Nếu bạn không có thời gian hay không gian như công viên để đi xe đạp ngoài trời thì bạn cũng có thể tập môn này trên máy. Mặc dù hiệu quả của nó không cao bằng đạp xe thật nhưng nó cũng tiêu hao từ 370-420 kilocalo.

8. Đi bộ nhanh: Đi bộ nhanh kèm đánh mạnh hai tay trong lúc đi giúp chúng ta giải phóng 400 kilocalo. Ngoài ra nó còn giúp nâng cao khả năng đàn hồi và sức chịu đựng của các cơ bắp mà không gây nên bất cứ sức ép nào lên cơ thể.

{loadposition x1}

BÌNH LUẬN