8 điều cần làm trong ngày để đốt cháy chất béo nhanh hơn

Hãy là người thông minh khi thực hiện những thay đổi này để có thể đốt cháy chất béo và giảm cân nhanh hơn nhé.

Buổi sáng

Bắt đầu với cà phê hoặc trà xanh

thói quen giúp đốt cháy chất béo 1

Tin tốt! Khi bạn đang muốn thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn, bạn không nên nhịn ăn sáng. Trên thực tế, chất caffein trong cà phê và trà xanh tự nhiên giúp kích thích hệ thống thần kinh trung ương của bạn. Một cốc cafe hoặc trà xanh mỗi sáng có thể  giúp bạn thúc đẩy sự trao đổi chất lên 5-8 %. 

Ăn nhiều ngũ cốc

thói quen giúp đốt cháy chất béo 2

Bỏ qua bữa ăn sáng gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự trao đổi chất của bạn. Hãy ăn một bữa ăn sáng có nhiều ngũ cốc. Ngũ cốc nguyên hạt chứa rất chất xơ và carbs phức tạp giúp tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. 

Buổi trưa

Chọn một bữa trưa giàu protein

thói quen giúp đốt cháy chất béo 3

Một bữa trưa lành mạnh có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng. Các chuyên gia dinh dưỡng đều thống nhất rằng nên tăng lượng protein trong bữa ăn trưa vì thực phẩm giàu protein giúp bạn tiêu hóa, chuyển hóa, và đốt cháy calo nhanh hơn các thực phẩm chế biến sẵn. Đừng quên tăng cường sự trao đổi chất của bạn vào giờ ăn trưa với một bữa trưa giàu protein nhé.

Buổi chiều

Uống nhiều nước hơn

thói quen giúp đốt cháy chất béo 4
Bạn có thể nghĩ rằng ngồi tại bàn của bạn có tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất, chỉ cần bạn uống nhiều nước là bạn đã có thể đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể hơn.  Một nghiên cứu của Đại học Utah cho thấy người những người uống tám đến 12 ly nước mỗi ngày đốt cháy nhiều chất béo hơn so với những ai chỉ uống rất ít. Nếu bạn đã chán những ly nước trắng, bạn có thể thêm một vài lát trái cây.  

Tập thể dục 

thói quen giúp đốt cháy chất béo 5

Bạn nên tập thể dục vào mỗi buổi chiều trong vòng 30 phút  để tăng cường trao đổi chất. Hãy kết hợp với các bài tập dành cho tim mạch, nếu không tiện ra ngoài, bạn có thể tự tập với các video tại nhà.  

Đứng dậy và di chuyển xung quanh nơi làm việc cũng có tác dụng với bạn. Nó không chỉ có thể giúp bạn tiêu hoá nhanh hơn mà còn thúc đẩy đốt cháy chất béo. Các nghiên cứu đã chỉ ra, ngồi lì trong 5 giờ hoặc nhiều hơn làm giảm enzyme đốt cháy chất béo trong cơ thể của bạn lên tới 90%. 

Buổi tối

Ăn đồ cay

thói quen giúp đốt cháy chất béo 6

Hãy lựa chọn một bữa tối với đồ ăn cay hơn để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Ngoài thúc đẩy sự trao đổi chất, đồ ăn cay còn giúp bạn kiềm chế cảm giác thèm ăn. Nếu bạn không thích ăn cay, hãy thêm các loại gia vị như nghệ, gừng, quế để giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo.

Dành thời gian để thư giãn

thói quen giúp đốt cháy chất béo 7
Một ngày bận rộn, căng thẳng, nhiều sức ép sẽ gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể bạn. Trên thực tế, stress có thể làm chậm sự trao đổi chất của bạn. Huấn luyện viên thể thao và lối sống Julie Barrett nói: Khi cơ thể chúng ta bị căng thẳng, tuyến thượng thận của chúng ta tiết ra quá nhiều hormone cortisol, gây mất cân bằng trong nhịp hormone tự nhiên của cơ thể, dẫn đến giảm khả năng đốt cháy chất béo của bạn.

Hãy chắc chắn dành một chút thời gian mỗi ngày để tự chăm sóc  bản thân mình. Cho dù đó là tắm thư giãn, ngồi thiên yên tĩnh hoặc tập 1 số tư thế yoga thư giãn, đừng suy nghĩ đến công việc của bạn nữa.  Tự chăm sóc là điều cần thiết và bạn cần dành thời gian để làm điều đó.

Hãy ngủ thật ngon

thói quen giúp đốt cháy chất béo 8
Hãy ngủ thật ngon từ 7-8 tiếng mỗi đêm, vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thiếu ngủ liên quan đến tăng cân không kiểm soát. 

(Nguồn: Popsugar)

BÌNH LUẬN