7 động tác giúp giảm cân

7-dong-tac-giam-can01-tapchigiamcan

7-dong-tac-giam-can01-tapchigiamcan
Đối với những người đang muốn giảm cân thì việc lựa chọn một bài tập phù hợp sẽ có tác dụng rất lớn cho quá trình lấy lại vóc dáng thon thả, mảnh mai.

Xin giới thiệu đến các bạn 7 động tác đơn giản và có thể thực hiện bất kì lúc nào bạn rảnh rỗi.

  
Động tác 1:

Cúi gập người xuống. Hai tay chống xuống đất, lòng bàn tay úp xuống, áp sát. Để 2 đầu gối song song, chạm đất, mắt nhìn thẳng.

7-dong-tac-giam-can2-tapchigiamcan
Giữ tư thế này và thực hiện hít thở sâu, giữ mỗi nhịp thở 5 – 10 giây, thực hiện 5 – 10 lần như thế.

Động tác 2:

Nằm thẳng, lưng chạm đất, hai tay úp xuống để song song 2 bên hông. Hai chân duỗi thẳng, nâng cao lên đến mức có thể trong khi lưng vẫn chạm đất và cổ rướn lên.

7-dong-tac-giam-can3-tapchigiamcan
Nâng lên hạ xuống theo động tác này khoảng 5 lần.

Động tác 3:

Dùng một quả bóng tròn, có độ đàn hồi vừa phải để tập kết hợp với động tác tay chân.

Gập 2 khuỷu, ép vai, dồn trọng tâm sức nặng của mình vào quả bóng, 10 ngón tay đan chặt vào nhau. Toàn bộ thân người duỗi căng ra thành một đường thẳng, chỉ để 10 ngón chân chạm đất còn gót chân nâng lên.

7-dong-tac-giam-can04-tapchigiamcan
Giữ tư thế này trong vòng 1 phút, sau đó nghỉ khoảng 30 giây rồi lại tập tiếp. Thực hiện khoảng 3 lần như vậy.

Động tác 4:

Nằm thẳng người, lưng chạm đất, 2 chân chạm vào nhau, nâng lên một góc 45 độ so với nền sàn. Hai tay để thẳng áp vào 2 tai, lòng bàn tay ốp vào nhau.

7-dong-tac-giam-can05-tapchigiamcan
Sau đó chuyển động nhẹ nhàng làm sao cho tay vào chân chạm nhau, kết hợp với việc hít thở đều đặn. Động tác này nên thực hiện từ 5 – 10 lần.

Động tác 5:

Người đứng thẳng, bước chân trái lên phía trước, cách chân phải có độ dài khoảng 2 vai. 2 tay nâng quả bóng lên cao trên đỉnh đầu.

7-dong-tac-giam-can06-tapchigiamcan
Sau đó từ từ hạ bóng xuống sang bên trái, người vẫn giữa nguyên tư thế, chỉ có mặt hướng sang theo. Đầu gối chân trái gập một góc 90 độ trong khi chân phải vẫn duỗi thẳng và căng ra.

Đổi bên lần lượt từ trái qua phải, khoảng 10 lần.

Động tác 6:

Nằm xuống, lưng chạm đất, mắt hướng lên phía trên. 2 tay để song song 2 bên hông, lòng bàn tay úp xuống đất.

7-dong-tac-giam-can07-tapchigiamcan
Hai chân co lên một góc 90 độ so với sàn. Một chân giữ nguyên, chân còn lại chậm chậm hạ xuống, mỗi chân thực hiện khoảng 10 lần. Sau đó đổi chân và lặp lại động tác như trên.

Động tác 7:

Động tác này chúng ta sẽ kết hợp với bóng.

7-dong-tac-giam-can08-tapchigiamcan

Nằm úp bụng xuống quả bóng. Tay phải đưa về phía trước, tay trái chống xuống đất để làm điểm tựa. Lúc này 2 chân lại có chiều ngược lại, chân trái kéo dài, song song với mặt sàn, còn chân phải lại tiếp xúc với sàn qua ngón. Lần lượt đổi tay và chân tương ứng, thực hiện động tác này khoảng 5 – 10 lần.

BÌNH LUẬN