7 chuyển động để giảm cân!

7_chuyen_dong_de_giam_can02_tapchigiamcanHuấn luyện viên Robert Steinbacher, một cựu vũ công và giáo viên yoga sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện các chuyển động đơn giản để có thể giảm cân một cách hiệu quả.

Bài tập này không hề quà sức do số lượng chỉ định của mỗi động tác di chuyển và chỉ cần thực hiện khoảng 3 lần/ 1 tuần. Các động tác chủ yếu tập trung vào nhịp thở: hít vào khi bạn tập với cơ và thở ra khi bạn giải phóng cơ bắp. Và bạn nhớ nhé, nó chỉ là các chuyển động chứ không phải là bài tập mạnh mẽ.

7_chuyen_dong_de_giam_can01_tapchigiamcan Động tác 1:

7_chuyen_dong_de_giam_can02_tapchigiamcan

Bắt đầu với tư thế đứng rộng chân với ngón chân hướng ra phía ngoài. Giữ cho mông co vào và đầu gối gập cong cho đến khi đùi song song với sàn và ép 2 lòng bàn tay vào nhau.

Nâng gót chân phải lên và thân bên phải xoay (như trong hình). Hạ gót chân, đưa thân trở về trung tâm. Lặp lại bên trái cho 1 nhịp. Thực hiện 8 nhịp như vậy.

Động tác 2:7_chuyen_dong_de_giam_can03_tapchigiamcan Nằm úp mặt xuống sàn, cánh tay mở rộng thành hình chữ V phía trên đầu, chân mở rộng bằng hông. Giữ cho đầu thẳng với cột sống, co bụng và mông và từ từ lăn bên phải cho đến khi bạn cân bằng với hông và khung xương sườn (như hình). Giữ cho 2 nhịp thở. Dần dần và với sự điều chỉnh, quay trở lại động tác bắt đầu. Lặp lại với bên trái trong 1 nhịp. Lặp lại 4 lần như thế.

Động tác 3:7_chuyen_dong_de_giam_can04_tapchigiamcan Để bắt đầu, nằm úp mặt xuống sàn, 2 tay đặt dưới vai. Đẩy ngực cách sàn vài cm sau đó trong một chuyển động nhẹ, gập cong đầu gối trái và xoay hông để kéo dài chân trái trên cơ thể ở bên phải (như hình). Từ từ thả ra và quay trở lại ban đầu. Lặp lại với bên đối diện cho 1 nhịp. Lặp lại 4 lần như thế.

Động tác 4:7_chuyen_dong_de_giam_can05_tapchigiamcan Nằm hướng mặt lên sàn, chân kéo thẳng lên trên. Chắp 2 tay lại, cánh tay chỉ điểm lên sàn và điều chỉnh bụng để nâng vai lên khỏi sàn. Hạ thấp chân phải xuống thật chậm mà không uốn cong lưng hoặc chạm sàn. Để cánh tay chuyển động theo và nằm giữa 2 chân (như hình). Quay lại động tác ban đầu, giữ cho vai nâng lên. Lặp lại với chân trái trong 1 nhịp. Thực hiện 4 lần như thế.

Động tác 5:7_chuyen_dong_de_giam_can06_tapchigiamcan Cổ tay đặt dưới vai, đầu gối đặt dưới hông. Mở rộng chân trái ra phía sau ở độ cao bằng hông và cánh tay phải mở ra một bên tại độ cao của vai, lòng bàn tay úp xuống. Quay đầu sang trái khi bạn đưa cánht ay phải xuống dưới cơ thể, hạ thấp xuống dưới sàn, lòng bàn tay hướng lên và mở rộng ra ngoài sang trái, nâng chân để tạo thành một đường thẳng từ vai tới chân (như hình). Nâng và đưa cánh tay trở lại từ ngoài sang một bên và nâng chân tới độ cao ngang hông. Đổi bên và lặp lại 8 lần.

Động tác 6:7_chuyen_dong_de_giam_can07_tapchigiamcan Bắt đầu với chân trái hướng về trước, cánh tay mở rộng sang 2 bên, lòng bàn tay mở ra. Sau đó 2 bàn tay chắp vào nhau thẳng về phía trước (như hình). Tiếp theo mở và kéo căng cánh tay ra phía sau, lòng bàn tay mở lên, lưng hơi cong trong khi mở ngực hướng về trần nhà. Quay trở lại ở tư thế ban đầu. Lặp lại 4 lần. Chuyển chân và lặp lại.

Động tác 7:7_chuyen_dong_de_giam_can08_tapchigiamcan Gập đầu gối trên sàn, mở rộng bằng hông và các ngón tay đan xen vào nhau đặt sau đầu. Uốn người sang trái càng xa càng tốt và xoay thân trên, ngực hướng lên trên (như hình). Lặp lại động tác ban đầu. Giữ cho đầu thẳng với cột sống, bụng co lại và hơi cuộn ra sau. Quay trở lại động tác ban đầu và lặp lại về bên phải trong 1 nhịp. Thực hiện 4 lần như thế.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%