7 chiến lược ăn kiêng có hiệu quả

7_chin_lc_n_king_c_hiu_qu_toigiamcan

7_chin_lc_n_king_c_hiu_qu_toigiamcan
1. Không uống siro bắp: Một nghiên cứu cho thấy những người hay uống thức uống chế biến từ đường fructo trong siro bắp  sẽ tăng cân nhiều hơn những người  uống đồ uống có đường, ngay cả khi các đồ uống có chứa lượng calo bằng nhau. Đường fructo cao trong siro bắp không chỉ có trong nước ngọt mà còn có trong thịt xông khói, kẹo, bánh rán, xúc xích, bánh snack, và một số thực phẩm chế biến.

2. Đối phó với chứng nghiện thức ăn nhanh:

Nghiên cứu cho thấy rằng đồ ăn nhanh có thể ảnh hưởng đến bộ não của bạn tương tự như ma túy làm cho thức ăn nhanh trở thành ưu tiên hàng đầu của bạn. Các chuyên gia chỉ cách để tránh sự cám dỗ thức ăn nhanh là tránh để bụng đói trong thời gian dài và xem kích cỡ khuẩn phần ăn trong thời gian trị chứng nghiện ăn.

3. Ăn đúng bữa:

Để tránh phá vỡ năng lượng, lên kế hoạch cho những bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ trước. Tránh phải chờ đợi hơn ba giờ để có một bữa ăn nhẹ.

4. Ăn sáng:

Ăn một bữa ăn sáng giàu protein như trứng và bánh mì nướng, để cảm giác no lâu hơn trong suốt thời gian còn lại. Cộng thêm chất béo trong trứng có thể có một tác dụng lâu dài, giúp bạn cảm thấy ít đói vào giờ ăn trưa và tránh được sự cám dỗ của đồ ăn. Một nghiên cứu cho biết rằng những người ăn trứng cùng với bánh mì nướng vào bữa sáng ăn ít hơn 400 calo trong ngày so với những người ăn nhiều tinh bột có trong bánh mì tròn với pho mát kem ít béo, sữa chua ít béo.

5. Chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (hoặc được chế biến từ thực phẩm tươi sống):

Chọn những thực phẩm giàu protein, chất xơ có chỉ số đường huyết thấp hơn (nghĩa là loại thực phẩm đó có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu như thế nào), có thể làm ổn định mức năng lượng. Thực phẩm có chỉ số cao như bánh kẹo, gạo trắng, bánh mì bột màu trắng làm lượng đường trong máu tăng đột biến và sau đó dẫn đến phá vỡ năng lương. Bạn chỉ cần dùng thực phẩm tươi sống, như rau, thịt, và trái cây.

6. Thay đổi môi trường:

Một nghiên cứu mới của trường Đại học Cornell cho thấy rằng để thành công hơn trong chế độ ăn kiêng, hãy điều chỉnh môi trường xung quanh như sử dụng một đĩa nhỏ hơn, để thức ăn ngoài tầm với, giấu những thức ăn ngọt để tránh thèm ăn

7. Thưởng thức món ăn:

Khi chúng ta quan tâm đến những gì chúng ta đang ăn như màu sắc, cách trang trí, độ tươi, và gia vị, chúng ta sẽ hài lòng hơn là nhồi nhét vào dạ dày bất cứ thứ gì. Cất điện thoại và những thứ gây phiền nhiễu khác, chúng chỉ làm mất thời gian của bạn, hãy thưởng thức món ăn.

Trần Thảo (Theo herworld)

 

BÌNH LUẬN