7 cách giảm cân “tại gia”

Nhiều người béo phì than phiền không có thời gian để đến phòng tập thẩm mỹ sau mỗi giờ tan ca. Đừng lo, bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả nhờ 7 bí quyết giảm cân tại gia như dưới đây.

1. Đứng nghe điện thoại
Liệu bạn có nên giữ thói quen hiện nay nói chuyện với người thân, bạn bè trong văn phòng? Dĩ nhiên là không. Bạn hãy bắt đầu bằng việc đi lên và đi xuống cầu thang trong khi nói chuyện. Việc này không chỉ giúp bạn đốt cháy năng lượng mà giúp bạn tiêu hóa tốt sau một bữa ăn no.

Thậm chí chỉ việc đứng lên để nghe điện thoại cũng giúp bạn tiêu hao bớt năng lượng. Khi ăn trưa bạn cũng nên đứng thay vì ngồi.

Nếu bạn không thể rời bàn làm việc, thì hãy thử đứng khi gọi điện hoặc đọc báo cáo. Thậm chí việc đóng cửa văn phòng của mình để tập hít đất hoặc nhảy dây có thể đốt cháy thêm 50kcal.

2. Leo cầu thang
Trọng lượng cơ thể ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng bằng việc leo cầu tháng bộ trong 5 phút. Leo trong vòng 30 phút có thể giúp bạn đốt cháy 500kcal. Thực tế lượng năng lượng cơ thể bạn đốt cháy được bao nhiêu phụ thuộc vào cân nặng của bạn. Bạn càng nặng ký thì cơ thể của bạn càng phải làm việc nhiều và càng tiêu hao nhiêu năng lượng.

3. Làm việc nhà
Giặt quần áo, lau và quét bụi cho ngôi nhà của bạn trong 2 tiếng và bạn sẽ đốt cháy 500kcal.

Điều này phụ thuộc vào cân nặng của bạn, thời gian làm, mức độ nặng nhọc và bạn làm việc gì. Mỗi một loại công việc nhà tạo sự khác biệt. Nếu một người nặng 45kg, giành 15 phút lau nhà thì bạn sẽ đốt cháy 77kcal. Trong khi đó rửa bát trong vòng 15 phút sẽ đốt cháy 38 kcal. Việc cọ rửa sàn nhà cũng sẽ giúp đốt cháy 65 kcal.

Và nếu bạn thấy công việc nhà không thú vị, thì bạn có thể bật bài hát yêu thích và nhún nhẩy với cây chổi lau nhà. Điều này giúp lượng kcal bạn đốt cháy thêm 15%.

4. Hôn
Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng nếu bạn hôn người yêu trong vòng 6 tiếng cũng giúp đốt cháy 500kcal.

Màn dạo đầu bao giờ cũng đốt cháy ít kcal hơn. Một người nặng 70kg sẽ tiêu tốn 25kcal trong 15 phút dạo đầu. Càng kéo dài thời gian này bạn càng tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Một người có cân nặng tương tự sẽ đốt cháy 216kcal trong 45 phút dạo đầu.

Ngoài ra, yêu bằng miệng đốt cháy 100kcal, làm “chuyện ấy” với tư thế nữ trên nam giới trong 10 phút sẽ tiêu hóa của chị em 300kcal và với cánh mày râu là 130kcal. Và đứng để làm chuyện ấy thì đốt cháy đến 600kcal cho cả hai.

5. Nhảy zumba
Bạn hãy thử tham gia một lớp nhảy zumba, điều này sẽ giúp bạn đốt cháy khá nhiều năng lượng. Nhảy giúp bạn vận động toàn bộ cơ thể, tăng sự mềm dẻo, linh hoạt cho các cơ bắp.

Theo nghiên cứu, một người nặng 70kg khiêu vũ nhanh trong khoảng 1 giờ 25 phút sẽ đốt cháy 500kcal.

6. Chơi guitar
2 giờ và 10 phút đứng và chơi guitar giúp bạn tiêu hao 500kcal. Và biết đâu bạn sẽ phát hiện ra một năng khiếu mới của mình.

7. Đá bao cát
Đấm, đá vào bao tập trong vòng 70 phút bạn cũng sẽ đốt cháy được 500kcal. Hãy nghĩ đến ai đó đang làm phiền mình và trút giận lên bao tập. Điều này không những giúp bạn tiêu hao năng lượng mà còn là một cách để giảm stress hiệu quả.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%