6 Thông tin hoang đường về giảm cân

6_thong_tin_hoang_duong_ve_giam_can_tapchigiamcan

6_thong_tin_hoang_duong_ve_giam_can_tapchigiamcan

Ăn kiêng sẽ tiếp tục trở thành nổi ám ảnh nếu bạn vẫn mang theo 6 câu chuyện hoang đường dưới đây.

1. Trước hết chúng ta nên hiểu rằng giảm cân không nhất thiết đồng nghĩa với khỏe mạnh và hạnh phúc. Đây là một chuyện hoang đường mà mọi người nên hiểu, đơn giản vì hạnh phúc không thể được đo đếm bằng một con số. Nếu theo cách đó chúng ta chỉ làm tăng thêm nỗi thất vọng và bước vào một vòng luẩn quẩn tiêu cực. Để được khỏe mạnh, nó chỉ là một phần của sự thật.

6_thong_tin_hoang_duong_ve_giam_can3_tapchigiamcan
Hạnh phúc không thể được đo đếm bằng một con số cân nặng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một người thừa cân mất đi chỉ 5% tổng trọng lượng hiện có thì nó có thể cải thiện đáng kể vấn đề sức khỏe. Hãy quên đi những con số và bắt đầu theo đuổi một lối sống lành mạnh cũng như tâm lý tích cực.

2. Chuyện hoang đường thứ 2 khá phổ biến đó là ăn kiêng hoàn toàn nhàm chán. Tại sao lại có ý kiến này? Chúng ta thỉnh thoảng tin rằng việc ăn uống lành mạnh có nghĩa là phải hạn chế rất nhiều thức ăn khác, điều đó đồng nghĩa với sự đơn điệu. Điều này hoàn toàn sai.

Sự thật là những thực phẩm nhiều đường và giàu chất béo thường ngon và thú vị, nhưng tin hay không, những thực phẩm ăn kiêng cũng có cảm giác tương tự. Điều này không có nghĩa là bạn phải cắt giảm hoàn toàn những thức ăn yêu thích, bạn cần phải tìm lại sự cân bằng. Trên thực tế, chìa khóa để thành công trong các chế độ ăn kiêng đó là sự cân bằng và có kiểm duyệt.

6_thong_tin_hoang_duong_ve_giam_can1_tapchigiamcan
“Chìa khóa” để thành công trong các chế độ ăn kiêng đó là sự cân bằng và có kiểm duyệt

3. Chuyện hoang đường khác nói rằng carbohydrates khiến bạn béo. Thực tế carbs rất lành mạnh và tốt cho năng lượng, miễn là chúng ta không quá thổi phồng và chọn những thực phẩm ngũ cốc nguyên chất thay thế của loại tinh chế – được tạo nên từ bột mì trắng. Ngũ cốc nguyên chất rất giàu khoáng chất, vitamins và chất xơ. Carbohydrates cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết cho cơ bắp, hệ thống thần kinh trung ương và não. Bạn nên biết rằng khi nói đến năng lượng, bộ não người hoàn toàn phụ thuộc vào carbs. Vì thế hãy ăn uống thông minh.

4. Mọi người thường tin rằng không ăn và cắt giảm calories sẽ là một công thức thành công chung nhất cho việc giảm cân. Nó là cần thiết để nhận thức một thực tế rằng chế độ ăn kiêng mạnh mẽ là một giải pháp không lành mạnh và có thể làm tổn thương bạn.

Bên cạnh đó, việc cắt giảm calories sẽ làm giảm sự trao đổi chất trong khi đói quá có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như chán ăn.

Chọn thực phẩm thay thế giàu dinh dưỡng và ít calories như ngũ cốc nguyên chất và cá. Ngũ cốc nguyên chất làm bạn nhanh no và ăn ít hơn. Hãy có những bữa ăn nhỏ và cân bằng để giữ cho sự trao đổi chất hoạt động bình thường.

6_thong_tin_hoang_duong_ve_giam_can2_tapchigiamcan
Việc lấy đi các chất béo lành mạnh không phải là điều thông minh để làm khi giảm cân

5. Ăn tối làm tăng cân nhanh hơn: Sự thật là không việc bạn ăn vào buổi tối là lý do chính làm thay đổi cân nặng. Một số người thường bỏ qua các bữa ăn trong ngày, khi về nhà vào buổi tối họ thư giãn trước ti vi và ăn một cách vô thức. Nó tương đương với những bữa ăn nhẹ không lành mạnh vào ban đêm và với việc ăn quá nhiều. Hơn nữa tôn trọng các bữa ăn là điều rất quan trọng.

6. Ăn kiêng và những thực phẩm không chất béo là rất quan trọng khi lập kế hoạch giảm cân: Đã bao nhiêu lần bạn nghe về điều này? Và sự thật đằng sau chuyện hoang đường này là gì?

Việc lấy đi các chất béo lành mạnh không phải là điều thông minh để làm. Trong trường hợp này “chìa khóa” là chất lượng và số lượng. Vì vậy những chất béo đơn bão hòa có trong các loại hạt, bơ và những chất béo đa bão hòa được tìm thấy trong đậu tương, ăn với lượng vừa phải là rất tuyệt vời cho sức khỏe. Đồng thời chúng cũng mang lại cảm giác no lâu hơn trong một thời gian dài.

{loadposition x1}

BÌNH LUẬN