6 lỗi giảm cân điển hình

6_loi_giam_can_dien_hinh_tapchigiamcanKhi nói về việc ăn kiêng, có hàng loạt các lỗi mà một người có thể phạm phải mà không nhận ra được những hậu quả của nó. Bạn đã thử ăn kiêng bao nhiều lần rồi? Và kết quả? Bạn có cảm thấy nản và muốn từ bỏ không?

Từ việc bỏ bữa sáng để không uống đủ nước, có một vài lỗi ăn kiêng nhỏ có thể làm hỏng mọi thứ bạ cố gắng xây dựng được. Và ngay cả những lúc bạn cảm thấy như muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến mục tiêu chính của mình và đừng đặt quá nhiều áp lực vào bản thân vì những thay đổi quan trọng không diễn ra chỉ trong một đêm.

1. Bỏ bữa sáng

Các chuyên gia cho rằng những người đang trong chế độ ăn kiêng nên thực hiện việc ăn bữa nhỏ trong một ngày, 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Theo một nghiên cứu khoa học, nguyên tắc này bị lờ đi bởi 95% những người đang trong chế độ ăn kiêng và hầu như các bữa sáng đều bị bỏ qua.

Ngay cả khi bạn cảm thấy muốn bỏ việc ăn sáng khi bạn đang cố giảm cân, hãy nghĩ rằng phương án này chỉ khiến cơn đói của bạn tăng lên và bạn ăn nhiều hơn vào buổi trưa vào cả ngày. Vì bạn quá đói, có lẽ bạn sẽ ăn mọi thứ mà bạn thấy. Bữa sáng rất quan trọng vì nó là khởi đầu một ngày của bạn, do đó ít nhất cũng nên ăn chút gì cho bữa sáng ngay cả khi nó là lúa mạch hay chỉ là sữa chua nguyên chất.

2. Thay thế các bữa ăn với các thanh protein

Dù có thể trong một lúc nào đó, các thanh dinh dưỡng này giúp bạn kiểm soát cơn đói, có lẽ chưa đến nửa tiếng sau bạn sẽ cảm thấy cần ăn lần nữa vì các thanh này không thể thay thế các bữa ăn khoẻ mạnh. Cơ thể chúng ta cần chất dinh dưỡng có thể tìm thấy trong hoa quả hoặc rau tươi, cereal và các sản phẩm từ thịt. Do đó, cố gắng ăn đều đặn và chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng các thanh protein.

3. Không có đủ nước trong chế độ ăn của bạn

6_loi_giam_can_dien_hinh01_tapchigiamcan

Các chuyên gia khuyên rằng việc tiêu thụ nước nên được tăng lên trong chế độ ăn của bạn. Nước rất cần thiết do nó giúp đốt calo, trong một vài trường hợp, tuy nhiên, nó có thể được thay thế với trà xanh (được làm ngọt với mật ong) hoặc các nước hoa quả tự làm. Mật ong chỉ tốt khi sử dụng một số lượng nhỏ do trong nó có đường. Ngoài ra, để có được một cốc nước hoa quả, bạn cần 5 loại quả, điều đó có nghĩa là sẽ có một lượng lớn fructose. Do đó, cố gắng chỉ uống nước khi đang trong chế độ ăn kiêng., theo cách này, bạn sẽ được hyđrát hoá và theo như các chuyên gia, nước giúp làm giảm bớt khẩu vị

4. Dễ dàng từ bỏ

Thỉnh thoảng, bạn cảm thấy không sẵn sàng cho chế độ ăn kiêng nên bạn từ bỏ dễ dàng. Các nhà chuyên mốn nói rằng điều này xảy ra thường xuyên khi chúng ta đột nhiên ngừng ăn các thực phẩm thường ngày. Những luôn có giải pháp cho điều này, có một thời kì trong vòng 1-2 tuần khi bạn chuẩn bị cho cơ thể trước khi bắt đầu vào chế độ ăn kiêng, bạn cần lập danh sách các thực phẩm không được ăn và dần dần loại bỏ chúng.

Thêm vào đó, bạn nên lựa chọn những sản phẩm tương tự nhưng lại chứa ít calo hơn. Ví dụ, bạn có thể thay thế thịt với đậu. Và vào một thưòi điểm nào đó, bạn sẽ nhận thấy cơ thể không yêu cầu các loại thực phẩm này nữa.

5. Tự bỏ đói mình

Đây là một lỗi thường gặp mà những người đang ăn kiêng hay phạm phải, họ nghĩ rằng một ngày ăn tốt có thể tương đương với một ngày tự bỏ đói mình. Các chuyên gia nói rằng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt này có thể dẫn đến hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ

6. Không thêm tập luyện vào chế độ ăn kiêng của bạn

6_loi_giam_can_dien_hinh02_tapchigiamcan

Một số phụ nữ hiểu việc ăn kiêng là việc cắt giảm thói quen ăn uống của họ. Nhưng việc tập thể dục thường xuyên hoặc đơn giản chỉ là đi bộ trong 30 phút có thể giúp cơ thể bạn đốt calo nhanh hơn.

Các lời khuyên ăn kiêng:

– Ăn mỗi 4 giờ và thoả mãn cơn thèm ăn của bạn với rau!

– Nếu bạn cảm thấy muốn ăn một loại thực phẩm có hại nào đó, đừng cố mà nhịn, vì bạn coi việc ăn kiêng như tra tấn, nên nó sẽ không có hiệu quả. Hãy ăn loại thực phẩm bạn thích nhưng chỉ ăn một chút thôi.

– Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn ăn gì đó, hãy uống một cốc nước trước, nó sẽ làm đầy bụng bạn và khiến bạn ăn ít hơn.

– Không nên ăn quá nhiều khi tập luyện.

– Không được ngủ khi đang đói. Bạn nên ăn một loại rau gì đó. Nễu không, bạn có thể sẽ thức dậy vào buổi đêm và ăn bất cứ gì bạn thấy trong tủ lạnh. Còn khi nào bạn muốn ăn đồ ngọt, hãy ăn một thìa mật ong hoặc một chút bột sữa.

– Đừng ăn kiêng khi bạn đang trong quá trình điều trị nào liên quan đến thuốc kháng thể.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%