6 chuyện hoang đường về giảm béo

6_chuyn_hoang_ng_v_gim_bo_toigiamcan

6_chuyn_hoang_ng_v_gim_bo_toigiamcan
Vì quá sốt sắng muốn “hô biến” trọng lượng dư thừa nên không ít chị em đã “tin sái cổ” những chuyện hoang đường về giảm béo sau đây.

Hãy thật tỉnh táo để chúng không thể “làm mưa làm gió” với sức khoẻ của bạn nhé.

1. Dứa “tiêu diệt” chất béo

Thực tế hoàn toàn ngược lại, trong quả dứa có một loại enzyme thúc đẩy quá trình hấp thụ chất béo chứ không hề “tiêu diệt” chúng như chúng ta nghĩ. Loại enzyme có khả năng kì diệu là hạn chế chất béo chỉ được tìm thấy trong lá và thân cây dứa mà không hề có trong quả. Vì thế, một chế độ ăn “toàn dứa là dứa” không thể đem đến cho bạn một “bo – đỳ” như ý được đâu.

Và nếu áp dụng chế độ ăn toàn dứa này mà cân nặng của bạn có giảm đi đôi chút thì cũng đừng vội mừng vì đây là kiểu giảm cân phản khoa học, chẳng bao lâu nữa bạn sẽ lại phải thực hiện giảm cân lại từ đầu thôi, chế độ ăn toàn dứa làm cho bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng nghiêm trọng mà.

2. Giảm cân với kem hấp thụ chất béo cho kết quả “thần kì” trong… 1 tháng

Chế độ dinh dưỡng “nguyễn y vân” và chỉ ngồi một chỗ để… bôi kem không thôi thì bạn không thể giảm cân nhanh như vậy đâu. Trên thực tế, các loại kem được quảng cáo là hấp thụ chất béo, tiêu mỡ,… thường khiến làn da mịn màng hơn, mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho “khổ chủ”.

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ dần dần thu được kết quả khả quan nếu mỗi ngày dành khoảng 30 phút mát – xa cho vùng da tích mỡ để kích thích lưu thông và góp phần “đánh tan” mỡ. Song, bạn hoàn toàn có thể thay thế kem hấp thụ chất béo bằng một loại kem dưỡng ẩm thông thường, chúng có những tác dụng tương tự nhưng lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

3. Bỏ bữa sáng, chán bữa trưa, lưa thưa bữa tối…

99% các đối tượng ăn kiêng kiểu này không thể khống chế được sự thèm ăn vì cơ thể bị bỏ đói quá mức. Kết quả là bữa tối thay vì nên “bóp mồm bóp miệng” thì bạn lại dồn sức vào ăn bù cho cả ngày “đói khát”, mà thường thì ăn xong là đi ngủ nên… đã mập lại càng mập hơn.

4. Tắm hơi giúp “bốc hơi” chất béo

Không hề. Xông hơi là phương pháp dùng nhiệt làm mở các lỗ chân lông, giúp loại bỏ độc tố qua mồ hôi và làm sạch da. Phương pháp này khiến cơ thể mất khá nhiều nước, mà không có bất kì một tác động nào đến lượng mỡ dư thừa cả, vì thế, sau khi xông hơi, bạn nhất thiết phải bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể nhé.

5. Thuốc giảm béo là thần dược

Trước khi quyết định dùng thuốc giảm béo, bạn cần phải nằm lòng những điều sau đây:

Một là, uống thuốc giảm béo sẽ khiến bạn bị mất nước rất nhiều, cơ thể mất cân bằng, vì thế, nhan sắc cũng giảm đi rõ rệt. Hai là, uống thuốc giảm béo tức là bạn chịu hy sinh rất nhiều ngày… không làm được gì cả vì phải ghé thăm WC liên tục.

Và cuối cùng là, hiện nay trên thị trương có nhiều loại thuốc đính mác giảm béo nhưng lại có tác dụng rất “lung tung”, bạn cần hết sức lưu ý.
Tóm lại, bạn nhất thiết phải suy tính thật kĩ lưỡng trước khi quyết định dùng thuốc giảm béo, đừng bao giờ coi nó là “thần dược”, hãy xác định mục tiêu giảm cân là để khoẻ chứ không phải chỉ để “đẹp cấp tốc”!

6. Uống nhiều nước giúp giảm cân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người thừa cân nếu uống ít nhất 2 lít nước/ngày. Tuy nhiên, bạn đừng máy móc đến mức ngày nào cũng cố uống cho đủ 2 lít nước lọc. Đừng quên trong thực phẩm (hoa cá, rau xanh, thậm chí là thịt động vật,…) cũng chứa rất nhiều nước. Bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể từ nhiều nguồn khác nhau, không nhất thiết phải là nước lọc hay nước khoáng.

Tạp chí giảm cân (theo baomoi)

BÌNH LUẬN