6 cách giảm cân đơn giản như …đang giỡn!

xe dap

xe dap
Giảm cân là một quá trình lâu dài nên có thể làm bạn trở nên buồn chán với các động tác lặp đi lặp lại. Hãy thử áp dụng các phương pháp sau để quá trình giảm cân trở nên vui nhộn hơn nhé!

1. Kiếm một chiếc xích đu

xich du

Khi còn là một đứa trẻ, thực ra bạn đã có bài tập cho riêng mình rồi. Hãy nhớ lại, có phải bạn đã chạy thay vì đi bộ thật chậm rãi đến nơi nào đó?

Karen Goeller- người sáng tạo ra bài tập này – đã đưa ra một loạt các động tác đơn giản cho tổng thể cơ thể đều hoạt động, chỉ với một bộ dụng cụ xoay. Gợi ý cho bạn là: đẩy phần ngồi của xích đu một góc 45 độ so với mặt đất. Nắm chắc lấy phần ghế ngồi này, bước chân lên và làm một chuỗi các động tác chống đẩy.

2. Đạp xe ngoài trời

dap xe

Đạp xe mỗi ngày là cách vừa đơn giản vừa hiệu quả để giảm cân.

Không giống như các máy tập cố định ở phòng tập, khi đạp xe bạn phải sử dụng các cơ và xương sống để có thể giữ thăng bằng. Bạn có thể có một tinh thần sảng khoái cũng như một cơ thể khỏe mạnh với các bài tập ngoài trời, như việc có thêm năng lượng và cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn việc chỉ đi bộ theo hình elip trong phòng tập.

3. Nhảy nhót vui nhộn

Những điệu nhảy pha trộn giữa hip hop, jazz và những động tác mạnh khiến cho các cơ trở nên rắn chắc và linh hoạt hơn.

4. Học cách tung hứng

Heather Wolf , một chuyên gia huấn luyện thể thao ở Gulf Breeze nói việc tung hứng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Người tập sẽ tăng cường các liên kết trong cơ thể, khiến xương sống trở nên khỏe mạnh hơn, xả stress và quan trọng nhất là người tập không cảm thấy đây là một bài tập.

5. Nhảy bật

nhay bat

Việc nhảy lên nhún xuống một tấm đệm lò xo khiến bạn cảm thấy thật thích thú, thoải mái và thư giãn? Thực tế cho thấy đây là cách đốt cháy calo rất hiệu quả. Một vài nghiên cứu đã chứng minh 10 phút nhảy bật trên các tấm đệm lò xo có tác dụng tương đương với việc chạy bộ 30 phút.

6. Nhảy dây

Bài tập này được thiết lập cho một môi trường cụ thể và dùng âm nhạc để làm xao nhãng tất cả những thứ khiến bạn không thoải mái. Hơn nữa, bạn có thể có được thân hình hoàn hảo một cách nhanh chóng. Theo các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc giải phóng lượng lớn calo, tăng cường độ dẻo dai, nhanh nhẹn, thậm chí có thể làm tâm trạng bạn tốt hơn.

Gởi bởi  

BÌNH LUẬN