6 bí quyết giảm cân không thể bỏ qua

GiamCan_TapChiGiamCan

Giảm cân luôn là một thách thức đối với những người thừa cân hoặc béo phì. Có rất nhiều cách đơn giản có thể giúp bạn giảm cân. Một vài cách rất dễ thực hiện mà có lẽ bạn chưa biết.

Dưới đây là một vài bí quyết giảm cân hiệu quả không thể

– Ăn chậm, nhai kỹ.  Theo hai cuộc nghiên cứu, một đến từ Nhật Bản và một từ Đại học Rhode Island đã chỉ ra rằng ăn chậm góp phần vào việc giảm cân. Tạm dừng để nhai thức ăn giúp tiêu hao đến 80 calo trong bữa ăn của bạn.

– Ăn theo phiên bản “mới”. Chuyển những món ăn ưa thích giàu calo của bạn sang những món có hàm lượng calo thấp, ít chất béo. Ăn những món nướng, luộc hay hấp thay vì ăn những món chiên, xào. Ăn nhiều trái cây thay vì ăn bánh ngọt. Sử dụng giấm hoặc dầu thực vật để làm món rau trộn thay vì dùng Mayonnaise.

– Chia sẻ thức ăn của bạn. Một phần thịt lớn là xu hướng cho bữa ăn ngày nay, nhưng không phải vì thế mà bạn ăn hết những gì có trong đĩa của bạn. Tại sao không chia khẩu phần ăn đó với bạn bè hoặc các thành viên khác trong gia đình.

– Đi bộ thay vì đi xe. Đậu xe của bạn xa chổ công ty một chút, hay nếu bạn đi xe buýt thì xuống trước đó vài trạm để có cơ hôi đi bộ,  tận dụng mọi cơ hội leo cầu thang hay đi dạo sau bữa ăn tối. Đi bộ rất tốt cho tim và phổi nếu luyện tập tăng cường từ 30 đến 60 phút và thực hiện từ 3 đến 4 lần một tuần.

– Nhảy theo điệu nhạc. Đừng chỉ đơn thuần là ngồi và xem tv mà thôi. Hãy nhảy theo điệu nhạc khi bạn đang xem chương trình Thần tượng âm nhạc Mỹ, hay chương trình MTV,…ít nhất là 15 phút, bạn sẽ nhận thấy lợi ích tuyệt vời mà hoạt động này mang lại cho bạn.

–  Uống thật nhiều nước. Bạn có bao giờ nghĩ là mình sẽ uống một ly nước sau mỗi giờ. Bạn sẽ ăn ít khi bạn không cảm thấy đói. Uống thật nhiều nước giúp bạn loại bỏ những chất không cần thiết ra ngoài cơ thể đồng thời cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Thành Luân ( Theo journal)

BÌNH LUẬN