6 bí quyết giảm cân dành cho cặp đôi

giamcancungnhau_toigiamcan

giamcancungnhau_toigiamcan
Nếu bạn và bạn trai hoặc chồng của bạn thừa cân, bạn có thể làm một việc gì đó để lấy lại vóc dáng mảnh mai trước đây. Giải pháp tốt nhất để giảm cân là cùng nhau thực hiện chế độ giảm cân thay vì giảm cân một mình. Nếu bạn giảm cân một mình, bạn sẽ quay về thói quen cũ khi ngồi ăn đối diện với người bạn của mình. Thực hiện giảm cân cùng nhau giúp giảm cân có hiệu quả. Dưới đây là những hướng dẫn để thực hiện giảm cân cùng nhau

 

1) Nói với người yêu bạn dự định và bắt đầu kế hoạch giảm cân cùng nhau. Cam kết sẽ giúp đỡ lẫn nhau cho đến khi giảm cân. Lập một kế hoạch để bắt đầu chế độ ăn kiêng. Lựa chọn,  viết ra mục tiêu, kết quả mong đợi. Bạn nên ghi nhận lại tiến trình trong thời gian thực hiện chế độ ăn kiêng bao gồm ghi lại cân nặng hằng tuần.

2) Bỏ hết những thức ăn có hại cho sức khỏe và nhiều chất béo như bánh ngọt, kem,…. Bạn có thể cho những thức ăn này cho những người cần nó. Nếu bạn muốn ăn gì đó ngọt, bạn có thể  ra ngoài ăn một cây kem nhưng nên nhớ đừng mua nó dự trữ trong tủ lạnh

3) Tập thể dục như chạy bộ hoặc chơi tennis. Tập một môn thể thao hoặc chơi game mà bạn thường chơi. Nó là phương pháp tốt nhất giúp bạn giảm cân và cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Khi bạn bắt đầu chán một môn thể thao nào đó, cố gắng tìm một môn thể thao khác thay thế như bơi lội hoặc tập thể thao ở phòng gym. Những đứa trẻ của bạn cũng có thể cùng tham gia, bạn có thể lưu lại những kỉ niệm của gia đình.

4) Giúp đỡ xuyên suốt trong quá trình ăn kiêng của nhau. Cả hai sẽ bắt đầu giảm cân sau vài tuần. Khuyến khích người kia giảm cân; ví dụ như bạn hứa sẽ đi massa một tuần một lần nếu như người kia tiếp tục chế độ giảm cân cho tới khi 2 người đạt mục tiêu hoặc tạo một buổi tối lãng mạn bằng cách thiết kết một bữa ăn tối ở nhà hoặc trong nhà hàng nào đó.

5) Nếu như bắt đầu chán ăn ở nhà, hãy lập kế hoạch cho một buổi picnic và mang theo những thức ăn kiêng. Làm một cuộc thám hiểm để khám phá ra nơi mà bạn chưa từng ăn ở đó. Nếu bạn muốn có một bữa ăn giả ngoại, bạn có thể chọn salad hoặc thực phẩm ít béo. Chia sẽ khẩu phần ăn với nhau để ăn ít lại.

6) Tìm kiếm thực đơn ẩm thực nước ngoài vì muốn thay đổi khẩu vị. Bạn nên chọn những thức ăn tốt cho sức khỏe như món ăn Thái có nhiều hải sản và rau hoặc món ăn Nhật. Món ăn Nhật nhìn chung ít chất béo và rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chọn ăn ở các nhà hàng Nhật nếu bạn không biết chuẩn bị món ăn Nhật như thế nào. Bạn có thể chế biến món salad trộn không béo hoặc nấu một vài món ăn Trung Quốc với rau.

Trần Thảo (theo updateddailey)

BÌNH LUẬN