5 ý tưởng giảm cân sai lầm của teen

5-y-tuong-giam-can-sai-lam-cua-teen-tapchigiamcanĐừng biến mình thành “nạn nhân” của những cách giảm cân hết sức phi khoa học dưới đây, teen nhé!

1. Nhịn ăn sáng

 

Có vẻ như cơn sốt của việc giảm cân bằng cách bỏ bữa sáng chưa bao giờ hạ nhiệt khi mà hết lớp teen này đến lớp teen khác đều từng trải nghiệm mẹo truyền miệng này.

Chẳng biết những người đầu tiên ca ngợi hiệu quả của “bí quyết” này có thực sự giảm được cân hay không nhưng hầu hết các teen girl từng thử nghiệm việc nhịn ăn sáng đều bị đau dạ dày hoặc tăng cân lại nhanh chóng sau khi giảm được một ít cân nặng.

Ngoài chuyện gặp rắc rối với dạ dày, việc nhịn ăn sáng còn khiến teen kém tập trung trong suốt thời gian ngồi trên lớp học, gây thiếu dinh dưỡng cho cơ thể cũng như khiến chúng mình “thích” ăn vào ban đêm nhiều hơn.

2. Uống nhiều nước trước khi ăn

Gần 80% những teen từng trải qua quá trình giảm cân đều đã thử uống 1-2 ly nước lọc trước bữa ăn để gây no và hy vọng ăn ít hơn. Thực tế thì phương pháp này có thể giúp teen giảm cân thật, bởi vì sau khi nạp từ 200-300ml nước như thế, dạ dày chẳng còn nhiều chỗ để chứa thức ăn nữa, tự nhiên bạn sẽ ăn ít đi thôi.

Nhưng không phải vì sự hiệu quả này mà các nhà khoa học lại “tiếp tay” cho cách giảm cân này đâu bạn ạ! Nếu dùng phương pháp này về lâu dài, bạn sẽ bị rối loạn tiêu hoá và đau dạ dày vì dịch vị dùng để tiêu hoá thức ăn bị loãng đi trước khi thực hiện nhiệm vụ.

3. Thức khuya

Mặc cho những trang báo về sức khoẻ không ngừng kêu gọi mọi người phải chăm sóc cho giấc ngủ của mình thì teen chúng mình cứ thích làm cú mèo.

Xét cho cùng, chúng mình có thể phải thức khuya vì bài vở quá nhiều hay thi thoảng bị cuốn vào một bộ phim hay. Nhưng nếu “vạch kế hoạch” thức khuya để gầy đi thì đúng là có vấn đề rồi.

Không ít bạn gái cho rằng, việc thức khuya sẽ khiến cơ thể tốn nhiều năng lượng, từ đấy sẽ giúp chúng mình gầy hơn thế nhưng thực tế lại đi ngược với mong muốn của các bạn ý!

Khi thức khuya, chúng mình có xu hướng đói và thèm ăn, mà ăn đêm thì mỡ sẽ cư ngụ ở bụng rất nhiều.

4. Chỉ ăn rau xanh

Trái cây và các loại rau tươi thì giàu vitamin và là nguồn dinh dưỡng quá lành mạnh rồi. Nhưng cũng như việc bạn chỉ ăn thịt cá suốt ngày mà không chịu ngó tới đĩa trái cây, cơ thể chắc chắn sẽ bị thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Vì thế khi chỉ chăm chăm ăn rau xanh, bạn sẽ bị mất đáng kể lượng protein, chất béo và một số loại dinh dưỡng đặc biệt chỉ có trong thịt, cá và các loại tinh bột khác.

Đấy là chưa kể đến một chế độ dinh dưỡng “xanh ngất” với rau xanh như thế sẽ khiến bạn sớm bỏ cuộc trước khi kịp thấy những kết quả giảm cân đầu tiên.

5. Làm bạn với cà phê

Cà phê có khả năng tiêu mỡ, đó là điều mà khoa học đã chứng minh được. Nhưng dùng cà phê mỗi ngày để giảm cân chưa hẳn là một lựa chọn thông minh đâu teen ạ.

Thành phần của cà phê bao gồm chất kích thích khiến cho teen dễ bị rối loạn giấc ngủ, dễ mọc đèn pin. Chưa hết, cà phê còn có tác dụng lợi tiểu, khiến cho cơ thể khó giữ nước nên dùng lâu dài sẽ xuất hiện chứng khô và sạm da.

Nếu muốn giảm cân với cà phê, sao bạn không chọn cách an toàn hơn là mát xa cơ thể với bã cà phê xay nhỉ? Chúng vừa giúp mịn da, vừa tiêu đi các tế bào mỡ sần sùi đấy!

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%