5 thói quen giúp giảm cân

carot

carot
Ăn uống là một phần quan trọng trong việc giữ dáng. Bernadette Latson – giám đốc chương trình “Ăn kiêng” ở UT – trung tâm truyền thông Tây Nam chia sẽ  lời khuyên với chúng ta trong năm 2011.

1. Ghi chú lại: bạn có thể sử dụng thời khóa biểu online hoặc những ứng dụng trên điện thoại để giúp bạn ghi nhận lại thực phẩm đã ăn mỗi ngày.

2. Đặt mục tiêu cụ thể: thay vì nói rằng “không uống rượu nữa” bạn có thể nói “ tôi uống rượu chỉ một ngày mỗi tuần” , “tôi chỉ ăn trước 8 giờ tối”.

3. Khẩu phần ăn: phân nữa khẩu phần ăn nên là rau, ¼ tinh bột và ¼ protein. Ngoài ra nếu bạn không phải là vận đông viên hay một người có ý chí cực tốt, bạn nên ăn một ngày 3 bữa. Nên nhớ tránh món ăn có nhiều mỡ và calo.
 

4. Ăn sáng: nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn sáng sẽ giúp giảm lượng calo hấp thụ trong suốt ngày. Bạn có thể chọn thực phẩm giàu protein, carbohydrate và chất béo như bánh mì cuộn bơ đậu phộng, ngũ cốc với sữa, đậu và trái cây.

5. Đặt mục tiêu giảm 10% cân nặng nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân: Latson nói “ hãy làm một cú đúp thật lớn”.  Rủi ro về bệnh tim mạch và đái đường sẽ giảm một cách đáng kể.

Trần Thảo (theo dallasnews)

BÌNH LUẬN