5 sai lầm phổ biến về giảm cân

5_sai_lam_tapchigiamcanHoàn toàn sai lầm nếu bạn đang có những quan điểm hùng hồn về giảm cân như dưới đây đấy nhé!

Nhịn ăn

Nhiều teen giảm béo thường nghĩ rằng, nhịn ăn sẽ giúp mình lấy lại vóc dáng eo thon hiệu quả, vì thế các bạn ý thường xây dựng cho mình một chế độ ăn uống nghèo nàn chất dinh dưỡng và bỏ bữa thường xuyên. Tuy nhiên, quan điểm này không những không giúp teen giảm được cân mà còn ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Bởi nếu nhiệt lượng hấp thụ vào cơ thể quá ít do nhịn đói sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe bình thường, gây ra tình trạng không tốt như kiệt sức, suy nhược, thiếu máu…

Do vậy, để kế hoạch giảm cân của bạn đạt được hiệu quả bạn nên tuân thủ chế độ ăn uống đầy đủ và thường xuyên tập thể dục hàng ngày .

Kiêng ăn thịt

Nhiều teen cho rằng muốn giảm cân phải kiêng ăn các loại thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày, cũng như suy nghĩ nhịn đói để giảm cân, đây là một quan điểm sai lầm.

Trong thời gian giảm béo không nhất thiết bạn phải tránh ăn thịt hoàn toàn. Ví dụ như thịt gà chứa hàm lượng protein khá cao, hàm lượng chất béo khá thấp; ăn một ít thịt nạc là thích hợp và rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Thêm vào đó hàm lượng chất béo và cholesterol trong thịt bò cũng không nhiều, chất béo trong thịt dê so với các loại chất béo khác không dễ được cơ thể hấp thu, bởi vậy không dễ trở thành nguồn gốc dẫn đến béo phì.

Sau 8h tối có thể ăn vặt

Vấn đề đáng lưu ý là lượng calo trong đồ ăn đó là bao nhiêu? Bạn có thường xuyên luyện tập thể dục hay không? Hai điểm này mới là điểm then chốt quyết định rốt cuộc bạn giảm, tăng hay giữ nguyên trọng lượng cơ thể mình, chứ chẳng liên quan gì lắm đến chuyện ăn tối trước hay sau 8 giờ tối cả.

Thường xuyên dùng đồ uống có ga

Nếu bạn thật sự muốn giảm béo nhanh, vậy thì hãy từ bỏ những đồ uống bạn thích nhất nếu đó là coca-cola và nước ép trái cây. Thay vì thế, bạn hãy chuyển sang uống nước lọc, bởi những đồ uống kia có chứa hàm lượng đường cao sẽ làm tăng lượng calo, cản trở quá trình giảm béo của bạn.

Lấy đồ ăn ngọt làm bữa tối

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, thường tự thưởng cho mình đồ ăn ngọt như vậy sẽ không giúp gì cho việc thực hiện mục tiêu giảm béo lâu dài đâu nhé.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%