5 mẹo vặt giúp giảm cân

5meo-vat-giam-can-tapchigiamcan

5meo-vat-giam-can-tapchigiamcan
Chỉ cần dùng những vật dụng ăn uống nhỏ, chải răng sau mỗi bữa ăn, ngủ đủ giấc… là bạn sẽ thành công trong việc giảm cân của mình.

Ghi hình chương trình truyền hình

Bạn ngủ chẳng đủ giấc vì không thể cưỡng lại các chương trình hấp dẫn trên tivi mỗi đêm? Thay vì chong mắt lên xem, hãy ghi lại những chương trình này và xem chúng vào cuối tuần. Ngủ đủ giấc giúp làm chậm quá trình sản sinh hormone ghrelin, một hormone kích thích ăn uống. Từ đó cảm giác thèm ăn sẽ giảm đi.

Chải răng

Vệ sinh răng miệng sau bữa ăn sẽ như một tín hiệu nhắc nhở bộ não rằng: “Bữa ăn đã kết thúc”. Như thế, bạn sẽ không còn muốn nhâm nho những món ăn vặt nữa. Đây cũng là cách tốt nhất để chăm sóc răng ngọc ngà của bạn.

Nhìn trước khi uống

Một ly rượu cocktail (226,8g) chưa hơn 350 calorie. Rượu ngọt, cocktail và nhiều loại rượu mùi khác cũng có nguy cơ khiến bạn tăng cân. Vì thế, hãy hạn chế. Nếu muốn uống, bạn chỉ nên dùng rượu vang nguyên chất (không ngọt) hoặc nước ép trái cây tươi không đường.

Tránh tập thể dục trong phòng tập

Thay vì tự ép mình phải tập với máy chạy bộ, sao bạn không thử tập theo cách của mình. Nếu đang đi nghỉ mát, bạn có thể chạy bộ, đi bộ trên bãi biển hoặc chơi trò ném đĩa với chú chó cưng. Đó cũng là cách hay giúp bạn giữ cơ thể săn chắc.

Dùng những vật dụng nhỏ đựng thức ăn

Hãy đánh lừa bộ não của bạn. Sử dụng những chiếc đĩa nhỏ, bát nhỏ khi dùng bữa. Ăn cốc kem với chiếc thìa nhỏ của em bé. Đó là những cách hiệu quả để não của bạn cảm nhận được tín hiệu từ thị giác rằng: Bạn ăn như thế là nhiều rồi.

{loadpostion x1}

BÌNH LUẬN