5 mẹo nhỏ giúp giảm cân thành công

5-meo-nho-giup-giam-can-thanh-cong-tapchigiamcanĐể giảm cân thì trước hết bạn cần kiên trì. Kế họach giảm cân của bạn rất dễ bị phá vỡ nếu bạn thiếu tính kiên trì, ăn uống không hợp lý… Năm mẹo nhỏ dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn thành công trong việc giữ một vóc dàng thon thả.

1. Thông báo kế hoạch giảm cân của bạn đến bạn bè và gia đình

Hãy để mọi người biết về kế hoạch giảm cân của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ cảm thấy áp lực đối với bản thân, mà bạn bè và gia đình cũng sẽ trở thành nguồn cổ vũ về tinh thần cho bạn. Hãy nhớ, sự động viên và lạc quan là những yếu tố quan trọng giúp việc giảm cân thành công.

2. Tìm những bài báo hướng dẫn về các loại thực phẩm và cách luyện tập

Cách này sẽ giúp bạn chú ý hơn đối với những gì bạn ăn. Nó cũng giúp bạn biết chính xác lượng calorie bạn đã thu nạp vào cơ thể trong ngày để tính toán việc cắt giảm. Ngoài ra, việc lập kế hoạch cụ thể để giảm cân theo các sách hướng dẫn, sẽ giúp bạn xác định rõ mục đích cũng như kết quả muốn đạt được. Việc tập luyện đúng cách kết hợp với tiết giảm ăn uống sẽ giúp bạn giữ cân bằng lượng calories trong cơ thể để giảm cân hiệu quả.

3. Ăn trái cây tươi thay vì uống nước ép trái cây

Dù nước ép trái cây cũng mang lại đầy đủ những lợi ích cho sức khỏe như trái cây tươi nhưng chúng lại chứa một lượng calories nhiều hơn. Chưa kể khối lượng dung nạp vào cơ thể của nước ép trái cây cũng sẽ nhiều hơn việc ăn trái cây tươi. Điều đó là rất rõ bởi với một ly nước ép táo, chúng ta cần đến 3 trái táo, nhưng nếu ăn táo, hẳn là bạn không thể ăn một lúc đến… 3 trái. Như vậy, khi uống nước ép táo, bạn sẽ thu vào gấp 3 lần lượng colories thay vì ăn một quả táo. Mặt khác, các loại nước ép trái cây được bán trên thị trường thường có thêm một lượng đường nhất định. Do đó, ăn trái cây tươi luôn là lựa chọn tốt nhất.

4. Đừng chỉ dùng một loại thức ăn

Khi giảm cân, bạn cần ăn nhiều loại thức ăn lành mạnh, không nên chỉ ăn duy nhất một hoặc vài món thực phẩm nhất định theo một chế độ ăn kiêng nào đó. Việc này sẽ khiến bạn thiếu hụt những chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Bạn cần nhiều loại thức ăn từ thịt nạc, cá đến trái cây và rau củ mới có thể giữ được sức khỏe tốt.

5. Làm vài động tác thể dục lúc chờ quảng cáo trên TV

Hãy sử dụng những thời gian bị lãng phí để thực hiện một vài bài tập. Đơn giản như khi xem tivi, bạn chỉ cần ngồi dậy xoay người hoặc dùng tay chân thực hiện vài động tác thể dục nhẹ nhàng để giúp cơ thể vận động trong khi chờ đợi phần quảng cáo đi qua. Với cách này, bạn có thể đốt cháy thêm một lượng lớn calories so với việc chỉ ngồi yên xem TV.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%