5 kiểu giảm cân mà không cần giảm ăn

ao-tuong-giam-can 23c05

Nhiều người phàn nàn sao giảm ăn mà vẫn tăng cân, trong khi điều này lại vô hình làm hại sức khỏe. Giảm cân mà không cần giảm ăn mới là bí quyết giúp bạn giảm trọng lượng hiệu quả mà an toàn.

Bạn ăn nhiều đôi khi không phải do thèm, mà do xung quanh có quá nhiều thức ăn. Bạn có thể nghĩ, sẽ rất lãng phí nếu trong nhà có nhiều thức ăn mà lại không ăn hết, phải bỏ đi, dẫn đến thói quen cố ăn cho hết và vô tình biến mình thành người “khổng lồ”.

ao-tuong-giam-can 23c05

Một số yếu tố bên ngoài khác khiến chúng ta ăn nhiều ngay cả khi không thấy đói, chẳng hạn như các chương trình quảng cáo thức ăn, hoặc tâm trạng buồn rầu, lo lắng. Vậy làm thế nào để có thể giảm cân mà không cần phải “giảm” ăn quá nhiều?

Chọn thức ăn giúp nhanh no:

 

Đó chính là các loại hoa quả. Hoa quả chứa rất nhiều nước và chất xơ nên giúp chúng ta cảm thấy no rất nhanh. Nếu bạn muốn giảm cân mà không muốn cái bụng của mình “réo rắt”, hãy hạn chế các loại thức ăn chứa nhiều chất béo và thay vào đó bằng hoa quả.

Dùng thực phẩm chứa nhiều protein:

 

Những thức ăn loại này giúp bạn cảm thấy nhanh no hơn. Đây là kết quả một nghiên cứu của Đại học Y Washington (Mỹ). Những người tham gia được cung cấp 2.000 calo mỗi ngày trong vài tháng. Trước tiên, 15% lượng calo của họ đươc hấp thụ từ protein. Sau mấy tuần, lượng protein được tăng lên 30%. Kết quả là khi tăng tỷ lệ protein, họ không chỉ cảm thấy no bụng hơn mà giảm đáng kể cân nặng.

protein_toigiamcan

Hạn chế nước ngọt và thức ăn nhiều chất béo:

 

Các loại bánh và một số thức ăn giàu chất béo có lượng calo rất cao nhưng các chất khác cần cho cơ thể thì rất thấp. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy, việc ăn nhiều thực phẩm loại này sẽ hạn chế hoạt động của một loại hoóc môn đặc biệt có khả năng “thông báo” cho chúng ta biết khi nào dạ dày đã “căng”.

Theo một nghiên cứu khác, những người hay sử dụng nước ngọt có nguy cơ bị bệnh béo phì cao hơn rất nhiều so với người chú trọng ăn hoa quả hoặc thức ăn chứa ít chất béo.

Ăn quà vặt:

 

Ăn một chút quà vặt không chỉ giúp bạn chống được “nạn đói” vào thời điểm giữa các bữa chính mà còn giúp bạn ăn ít hơn vào bữa tối. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn “ăn vặt” một chút gì đó thay vì ngồi chờ tới bữa chính, bạn sẽ giảm cân rất hiệu quả.

Tuy nhiên, “ăn vặt” ở đây khác với việc ăn vặt lai rai cả ngày cho sướng miệng, một trong những thói quen làm tăng cân nhanh chóng. Nên tránh các loại bánh quy hoặc khoai tây rán vì chúng chứa rất nhiều hydrat -cacbon và calo; thay vào đó nên chọn các loại hạt hoặc phomat.

qua_vat_ke_thu_cua_vong_eo1_tapchigiamcan

Ăn kiểu Hara hachi bu:

 

Cụm từ tiếng Nhật này có nghĩa là “hãy ăn cho tới khi bạn cảm thấy 80% đã no”. Đây là một công thức hữu hiệu đã được thực tế kiểm chứng. Người dân Nhật Bản sống trên hòn đảo Okinawa, nơi tập trung nhiều người sống lâu và khoẻ mạnh nhất thế giới, từ lâu đã luôn thực hiện theo công thức này. Họ hấp thụ lượng calo thấp hơn từ 10% tới 40% so với người Mỹ.

Gởi bởi  

BÌNH LUẬN