5 ‘Không’ khiến bạn giảm cân thất bại

5_khong_khien_ban_giam_can_that_bai_tapchigiamcan_FILEminimizer

5_khong_khien_ban_giam_can_that_bai_tapchigiamcan_FILEminimizer
Tại sao nhiều người không thể giảm cân được? Có phải vì họ lười biếng, họ thèm ăn hay họ không có cách tập thể dục tốt nhất? Tất nhiên đó không phải là nguyên nhân chính, mà là những nguyên nhân dưới đây:

1/ Không thực sự hiểu những rủi ro của thừa cân. Tại sao hầu hết mọi người muốn giảm cân? Hầu hết sẽ nói rằng giảm cân sẽ giúp họ trông khá hơn. Điều đó chắc chắn là một lợi ích nhưng không phải là lí do duy nhất để giảm cân. Bị thừa cân trong thời gian dài có thể giết chết hàng nhìn người mỗi năm. Biết được sự nguy hiểm của việc thừa cân là một động lực to lớn để giúp mọi người giảm béo thậm chí tránh xa nó.

2/ Không quyết tâm thay đổi lối sống lâu dài. Vì vậy, nhiều người nghĩ đến một “chế độ ăn kiêng” như một cái gì đó tạm thời. Khi họ đang ăn kiêng, họ quá kiềm hãm bản thân đến mức kham khổ. Vì thế không sớm thì muộn thất bại là điều không thể tránh khỏi vì những nhu cầu không hợp lý của hầu hết các “chế độ ăn kiêng”. Chìa khóa để giảm cân lâu dài là làm thay đổi lối sống dần dần và duy trì lối sống đó lâu dài. 

5_khong_khien_ban_giam_can_that_bai1_tapchigiamcan

3/ Không được cung cấp những sự thật của việc giảm cân và trở nên khỏe mạnh hơn. Với những thông tin trái ngược nhau trong giới truyền thông, và tất cả các chế độ ăn uống mất cân đối khác nhau, điều đó cũng dễ hiểu tại sao rất nhiều người thực sự không biết sự thật về việc giảm cân.

4/ Không hiểu họ đang liên tục hoặc là béo hơn hay gầy hơn. Không có việc cơ thể của họ duy trì ở trạng thái không tăng hay giảm lượng chất béo. Nếu bạn không thực hiện thay đổi lối sống tích cực và giảm cân, thì chắc chắn bạn đang tăng cân.

5/ Không nhận ra những gì họ tiêu thụ mỗi ngày. Vì vậy, nhiều người thừa cân ăn hàng ngàn calo và chất béo mà không nhận ra nó. Thật khó để biết nếu bạn đang tăng cân hoặc giảm cân mỗi ngày trừ khi bạn đang chú ý kiểm soát những gì bạn đang tiêu thụ.

Nguồn Tạp Chí Giảm Cân (Theo freeweightloss.com)

BÌNH LUẬN