5 điều cần lưu ý khi giảm cân bằng hoa quả

Món ăn giảm cân bằng hoa quả

Món ăn giảm cân mà nhiều chị em tin tưởng lựa chọn là hoa quả. Với niềm tin ăn hoa quả sẽ giúp duy trì cân nặng ổn định, giảm mỡ thừa và giữ dáng, hiện nay có rất nhiều phụ nữ thường ăn chúng thay cho bữa ăn hàng ngày mà không hề biết, nếu dùng không đúng cách, chính các loại hoa quả này sẽ có tác động tiêu cực tới người ăn.

Ăn hoa quả thay cơm ăn trường kỳ kháng chiến

Chủ yếu các loại hoa quả đều mang tính chất lạnh vì vậy nếu nạp vào cơ thể một số lượng lớn chắc chắn sẽ gây ra phản ứng của bộ phận tiêu hóa gấp rút đào thải chúng ra ngoài. Bên cạnh đó, tuy chứa nhiều vitamin nhưng hoa quả lại không hề chứa năng lượng như các món giàu tinh bột hay protein vì vậy rất dễ gây hỗn loạn khi cơ thể liên tục phản ứng với bao tử.

Món ăn giảm cân bằng hoa quả
Món ăn giảm cân bằng hoa quả

Ăn nhiều hoa quả còn không tốt ở chỗ chúng là loại thực phẩm dễ làm tăng đường trong quá trình chuyển hóa của máu dẫn tới lưu thông chậm nhất ở khu vực dạ dày. Đây cũng là nguyên nhân chính gia tăng stress, các hiện tượng chóng mặt và nghiêm trọng hơn dẫn tới bệnh đái tháo đường. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu bạn áp dụng phương pháp ăn hoa quả giảm cân, đừng vội vàng, hãy tìm hiểu kỹ về sức khỏe xem có khả năng áp dụng được hay không. Đối với người có tì vị yếu, tuyệt đối không áp dụng cách này.

Chuối kết hợp với mật ong là món ăn giảm cân cấp tốc?

Trong chuối có nhiều chất xơ, chất này làm tăng cường hoạt động của ruột, giúp đào thải nhanh. Với cách này, bạn có thể nhanh chóng giảm trọng lượng vì lượng calo nạp vào cơ thể cực thấp tuy nhiên sự giảm đột ngột này sẽ khiến cơ thể bị sốc, không kịp thích nghi gây ra phản ứng tiêu cực. Chưa kể áp dụng chuối giảm cân lâu dài sẽ khiến cơ thể rã rời do thiếu dinh dưỡng.

Món ăn giảm cân bằng chuối