5 dấu hiệu bạn đang tăng cân

5_dau_hieu_ban_dang_beo_len_tapchigiamcanThông thường, cơ thể con người ở bất kỳ thời điểm nào cũng có thể mập lên, nhưng do cơ thể con người có chức năng điều tiết nhất định nên thể trọng cũng ổn định trong một phạm vi nào đó. Các thói quen ăn uống, vận động, nhân tố môi trường, tuổi tác ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người…

Dưới đây là 5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mập lên:

 Dấu hiệu 1: Mệt mỏi

Nếu gần đây bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, chỉ cần hoạt động là thở mạnh và gấp, mồ hôi ra nhiều, nếu không phải mắc bệnh gì thì đây có thể là triệu chứng bạn đang béo lên.

Dấu hiệu 2: Thích ăn uống

Nếu không phải mắc bệnh tiểu đường mà đột nhiên lại tăng khẩu vị, đặc biệt là thích uống các loại nước ngọt, thì đây chính là dấu hiệu trước khi bạn béo lên.

Dấu hiệu 3: Lười hơn

Bạn vốn là người chăm chỉ nhưng tự nhiên lại biến thành lười nhác, làm việc gì cũng uể oải rũ rượi, muốn làm một cái gì đó nhưng lại không có sức lực, đây có thể là triệu chứng bạn đang béo lên.

5_dau_hieu_ban_dang_beo_len1_tapchigiamcan

Cơ thể con người ở bất kỳ thời điểm nào cũng có thể mập lên…

Dấu hiệu 4: Thèm ngủ

Nếu bạn cảm thấy ngủ ngon và say, ngủ đủ giấc nhưng vẫn muốn ngủ thêm nữa, hoặc thường xuyên ngáp, nếu không phải mệt mỏi vì công việc thì đây chính là dấu hiệu bạn đang mập lên.

Dấu hiệu 5: Sợ vận động

Nếu trước đây bạn là con người yêu thích vận động nhưng gần đây lại sợ và không muốn hoạt động gì nữa, thậm chí coi tham gia tập luyện là một gánh nặng, đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mập lên.

Ngoài ra các chuyên gia nghiên cứu còn phát hiện, có kinh sớm cũng nên chú ý đến thể trọng. Các trường đại học Mỹ đã điều tra 17000 nữ sinh, kết quả cho thấy: những người có kinh sớm và muộn thì thể trọng có thể tăng 5-6 cân.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%