5 cách giảm cân kiểu ‘bình dân’

tam-nuoc-nong

tam-nuoc-nong
Không thẩm mỹ viện, không thể dục, niềm mong muốn giảm được vài cm trên cơ thể vẫn có “cơ may” thực hiện được, bằng những biện pháp cực kỳ “bình dân”. Hãy làm theo 5 hướng dẫn dưới đây:

1. Thời gian ngủ

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, nếu bạn đảm bảo được thời gian ngủ từ 22h đến 2h sáng thì không những có lợi cho sức khoẻ của bạn mà còn giúp bạn đạt được mục đích giảm béo. Bởi vì thời gian từ 22h đến 2h là khoảng thời gian nghỉ ngơi của đồng hồ sinh học mỗi người. Nếu trong quãng thời gian này bạn không nghỉ ngơi, sẽ làm tăng sự mệt mỏi của khí quản, làm mất cân bằng trong trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình lão hoá của cơ thể, lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể sẽ không được tiêu hoá hết, hình thành nên những lớp mỡ dưới da.

2. Dùng nước nóng tắm gội

Ngâm nước nóng từ 38°C đến 42°C (hoặc không quá 42°C) trong vòng 10 phút, đợi đến khi cơ thể bắt đầu tiết mồ hôi, dùng găng tay chuyên dụng hoặc máy mát xa chà sát vào phần thừa mỡ, chà sát càng lâu càng tốt. Nước nóng sẽ làm mềm lớp mỡ dưới da, kết hợp với mát xa sẽ đạt được hiệu quả giảm béo.

3. Ngâm mình trong nước pha muối

Cho khoảng 2-3 thìa muối vào nước tắm, đồng thời mát-xa toàn thân. Muối sẽ giúp các tế bào của cơ thể loại trừ nước và thành phần cặn bã, giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra dễ dàng hơn.

4. Sử dụng các ngón tay

Dùng các ngón tay ấn vào huyệt thuỷ phân (3 điểm quanh rốn) mỗi lần ấn 7 nhát, số lần ấn trong 1 ngày càng nhiều lần càng tốt. Vì huyệt thuỷ phân là nơi khống chế nước trong ruột non và ruột già, thường xuyên ấn vào vùng này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

5. Ăn 1 quả cà chua trước bữa ăn

Ít nhất là trước 2 trong số 3 bữa ăn chính trong ngày bạn nên ăn 1 quả cà chua, hoặc uống từ 180 đến 250ml nước cà chua ép. Trong cà chua có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhiều nhất vitamin C, ăn cà chua trước bữa ăn thì trong bữa ăn chính sẽ không ăn nhiều thức ăn, lại có thể cân bằng về dinh dưỡng.

{loadposition x1}

BÌNH LUẬN