5 Cách đơn giản để giảm cân

5-buoc-don-gian-de-giam-can02-tapchigiamcanGiảm cân không phải là dễ dàng, nhưng giữ cân còn khó khăn hơn – 95 % người ăn kiêng lấy lại số cân họ đã mất trong vòng năm năm. Làm thế nào để bạn là thành viên của 5 phần trăm còn lại? Hãy tham khảo phương pháp sau đây nhé!

1. Vận động chăm chỉ 1 lần 1 tuần để giảm cân

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dọn dẹp nhà cửa, phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn một cách thường xuyên sẽ giúp giữ cân. Khi bạn có dấu hiệu tăng cân, sự vận động sẽ giúp bạn giữ cân, nhưng bạn cũng nên lưu ‎ý điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục. Còn nếu bạn thực sự không có thời gian thì dọn dẹp một tuần một lần cũng có tác dụng.

5-buoc-don-gian-de-giam-can-tapchigiamcan
Dọn dẹp nhà cửa để giữ cân

2. Phấn đấu ăn thật nhiều hoa quả và ăn chay

Những phụ nữ ăn nhiều trái cây, nhất là rau đã được 60 % khả năng tránh tăng cân hơn những người ăn ít rau và hoa quả. Rau tươi thường cung cấp chất xơ và nước, nếu bạn ăn nhiều rau trong bữa ăn sẽ cảm thấy ngon miệng và giữ cho bạn no lâu hơn. Phải mất đến 24 giờ để tiêu hóa những thức ăn nhiều chất xơ, vì vậy rau và hoa quả sẽ kiểm soát sự thèm ăn của bạn đồng thời vẫn cung cấp đủ calo cho những hoạt động hằng ngày của bạn

5-buoc-don-gian-de-giam-can01-tapchigiamcan

Ăn thật nhiều rau xanh và hoa quả

3. Chế độ ăn khôn ngoan trong khi làm việc

Một số cách để đánh bại được việc tăng cân là: cất những món ăn nhẹ như ngũ cốc giàu chất xơ hoặc một ít các loại hạt trên bàn của bạn và sử dụng chúng khi bạn muốn ăn giữa buổi chiều thay vì những thực phẩm ăn nhanh tại các máy bán hàng tự động. Để tránh sự thèm ăn tại các bữa trưa cùng khách hàng, hãy ăn nhẹ trước khi gặp họ để trông bạn thật tuyệt trong mắt khách hàng.

4. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

Cùng với ăn uống lành mạnh, bạn vừa phải thực hiện mạnh mẽ những bài tập thể dục giúp giữ cho trọng lượng của bạn ổn định. Bạn sẽ khỏe mạnh gấp hai lần và khả năng tăng cân của bạn cũng giảm 2 lần nếu bạn tập thể duc 30 đến 60 phút hầu hết các ngày trong tuần.

Bạn sẽ duy trì khối lượng và làm săn chắc các cơ bắp khi bạn tập thể dục thường xuyên, có nghĩa là bạn sẽ đốt năng lượng ngay cả lúc nghỉ ngơi và bạn có thể ăn vài miếng bánh thường xuyên mà không lo tăng cân.

5. Bỏ qua thức ăn nhanh

Những người thề không ăn thức ăn nhanh hoàn toàn sẽ có 62 % khả năng duy trì hình dáng cân đối của họ so với những người ăn nó ít nhất hai lần một tuần.

5-buoc-don-gian-de-giam-can03-tapchigiamcan

Thức ăn nhanh sẽ khiến bạn béo lên nhanh chóng

Khi bạn ăn uống, hãy lựa chọn lành mạnh, ví dụ như chọn chất béo thấp hơn – hãy tìm các từ “nướng”, “luộc”, “xào khô”, “kho” hoặc “hấp” trên menu. Chọn trái cây và rau quả là thành phần chủ chốt, thay vì những món rán và những thức ăn nhanh nhiều chất béo.

Chuẩn bị bữa ăn của riêng bạn sẽ giúp bạn ăn uống lành mạnh, tuy nhiên, tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang ăn loại thực phẩm có ít chất béo và calo hãy thử một cuốn sách dạy nấu những loại thức ăn ít calo và chất béo nhưng vẫn ngon và bổ dưỡng.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%