4 lí do làm cho bạn vẫn mập

4lidobanvanmap_toigiamcan

4lidobanvanmap_toigiamcan
Bạn đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm cân nhưng chưa hiệu quả? Hãy thử “bắt mạch” các nguyên nhân khiến bạn vẫn béo phì nhé:

1/ Thức uống:
Các loại sinh tố và nước ép trái cây là thức uống giúp kiềm chế sự thèm ăn. Nhưng rất tiếc là bộ não của chúng ta không  tiếp nhận được những thực phẩm này, do đó chúng không giúp chống lại được cái đói.

Giải pháp: Uống nước lọc là tốt nhất. Bạn nên hạn chế uống nước trái cây, chỉ nên uống khoảng 237ml nước ép trái cây nguyên chất mỗi ngày.

2/ Thờ ơ với ăn uống
Tạm quên đi với việc ăn uống, chẳng hạn khi bạn xem tivi, bạn nên cất bịch bánh khoai tây; hoặc khi đi siêu thị bạn lấy 1 túi snack bỏ vào giỏ nhưng lại “bỏ quên” nó tại quầy tính tiền.

Giải pháp:   Thay vì ăn nguyên bịch khoai tây chiên nên ngậm miếng khoai tây chiên trong miệng. Mua các tạp chí để sẵn khi bạn thèm ăn có thể lấy ra đọc.

3/ Không vận động:
Thậm chí bạn vừa đổ mồ hôi nhiều trong phòng thẩm mỹ, bạn cũng cần vận động nhẹ nhàng sau đó. Đừng nghĩ rằng bạn tập thể dục như thế là đủ hay do bạn cảm thấy mệt mỏi mà bỏ qua các hoạt động hàng ngày như đi cầu thang.

Giải pháp: Mua một dụng cụ đo bước chân và tập đi 10.000 bước mỗi ngày.

4/ Đánh giá lượng Calo hấp thụ
Vì thèm ăn, bạn ăn một miếng bánh pizza pho mát. Điều đó làm bạn mất 45 phút luyện tập để loại bỏ calo dư thừa.

Giải pháp: Chỉ cần không ăn nó. Đừng nghĩ đến những thức ăn vặt và kiềm chế sự thèm ăn bằng cách bạn có thể nghĩ đến những thức ăn bạn không thích.

Trần Thảo (theo mensfitness)

BÌNH LUẬN