4 gợi ý về bữa ăn sáng hoàn hảo để giảm cân

4_goi_y_bua_an_sang_timkhachhangNhiều phụ nữ bỏ qua bữa sáng để giảm cân nhưng chị em không biết rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và bỏ ăn sáng chỉ làm bạn tăng cân chứ không giảm được cân.Vậy làm thế nào để có bữa ăn vừa giảm cân mà lại vẫn đủ dinh dưỡng cho cả ngày? 4 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có bữa sáng giúp bạn có bữa sáng hoàn hảo vừa giảm cân, ngon miệng, đủ dinh dưỡng.

Ăn sáng trước 8 giờ sáng

Tập ăn sáng đúng giờ và trước 8 giờ sáng, rất tốt cho việc bạn giảm cân.

Thời gian ăn bữa sáng tương đối quan trọng. Theo nghiên cứu thì nên ăn sáng trước 8 giờ sáng, và ít nhất 20 – 30 phút sau khi ngủ dậy, bữa sáng cần được cách bữa trưa 4 – 5 tiếng.

Lý do nên ăn sáng đúng giờ vì trước đó chúng ta đã mất từ 8 – 10 tiếng chưa ăn gì. Để đáp ứng công việc của buổi sáng, bạn nạp năng lượng cho cơ thể. Do đó, sau khi ngủ dậy 30 phút bạn nên có bữa sáng giàu carbohydrates, bỏ bữa ăn sáng bạn không thể làm tốt công việc, cũng như học tập.
Hơn nữa, để giảm cân, bạn càng không thể bỏ qua bữa ăn sáng. Bởi vì đến bữa ăn trưa bạn sẽ ăn quá nhiều như thế ban sẽ càng mập hơn.

Ăn bữa sáng ít chất béo

4_goi_y_bua_an_sang1_tapchigiamcan

Trứng rất tốt cho bữa sáng, bạn hãy ăn vào bữa sáng để đủ chất mà lại không sợ béo

Phụ nữ đang ngày càng lựa chọn thực phẩm ít chất béo cho bữa sáng. Những thực phẩm được ưa chuộng là sữa, bánh mì, pho mát, trứng. Là những thực phẩm không những giúp bạn đủ chất và chất béo không quá nhiều, phù hợp với bạn gái đang mong muốn giảm cân.

Phụ nữ nên kiểm soát được tổng lương calo nạp vào cơ thể, giảm lượng chất béo, ăn ít thực phẩm chiên để ngăn chặn thừa cân và béo phì.

Tốt nhất là ăn ngũ cốc

Bữa sáng tốt nhất bao gồm: Ngũ cốc (bột mì, gạp, bánh, bún, phở,…), thêm vào đó là trái cây và sản phẩm sữa. Tốt nhất có thể uống sữa ít chất béo. Với bữa sáng như thế này, bạn đã đủ các chất, giàu giàu carbohydrates, ít chất béo, giàu vitamin và khoáng chất. Thực đơn này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà không sợ béo phì.

4_goi_y_bua_an_sang2_tapchigiamcan
Bổ sung vitamin C vào bữa sáng rất tốt cho phụ nữ muốn giảm cân

Bổ sung vitamin axit folic, và sắt cho bữa sáng

Phụ nữ từ 25 – 40 tuổi, phụ nữ ăn bữa sáng nên đảm bảo thực phẩm cỏ đủ 50% lượng vitamin và acid folic, đặc biệt là vitamin C và sắt bổ sung vào cơ thể trong ngày. Ở lứa tuổi này cơ thể đòi hỏi lượng vitamin, sắt, acid folic cao nhất. Bạn nên bổ sung các chất này từ các thực phẩm như thịt, gan lợn, gạo, rau. Vitamin B có thể hấp thụ được từ thịt nạc, cá, gan, bánh mì, khoai tây, đậu phộng và lượng thức ăn khác.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%