4 điều kiêng kị với người béo

4-dieu-kieng-ki-voi-nguoi-beo-tapchigiamcan

4-dieu-kieng-ki-voi-nguoi-beo-tapchigiamcan
Để có thâm hình cân đối, các bạn hãy ghi nhớ và tuân thủ những điều kiêng kị dưới đây.

Kị ăn: Người béo không nên ăn các loại canh  chứa nhiều mỡ như: canh thịt bò, canh thịt lợn, canh sườn, canh sữa. Lượng mỡ trong các loại canh này rất dễ hấp thu vào cơ thể, làm cơ thể bị tích luỹ mỡ nhanh hơn. Do vậy, những người thừa cân và những người đang có nguy cơ thừa cân nên tránh ăn quá nhiều các loại canh này.

Kị đường: Đường là nguồn gốc trực tiếp tạo ra năng lượng cho cơ thể, và là nguồn quan trọng tạo ra mỡ. Vì thế, nên hạn chế ăn đường tinh luyện, các thực phẩm chứa hàm lượng đường cao và giảm lượng tinh bột trong bữa ăn.

4-dieu-kieng-ki-voi-nguoi-beo01-tapchigiamcan

Kị nằm:  Nên ngủ vừa đủ (người trưởng thành ngủ từ 7-8h /1 ngày), tăng cường vận động trong ngày. Đăc biệt sau khi ăn cơm xong, không nên nằm hay ngồi ngay, nên đi lại 1 lúc. Khi ngủ say, sự phân giải trao đổi chất trong cơ thể bị giảm, quá trình trao đổi chất hợp thành tăng lên. Vì thế, nhiệt lượng khó bị tiêu hao, do đó biến thành mỡ tích trữ trong cơ thể, gây béo phì, thừa cân.
4-dieu-kieng-ki-voi-nguoi-beo02-tapchigiamcan

Kị đồ rán: không nên ăn đồ ăn rán nóng, vì đồ rán nóng sẽ làm tổn thương đến đường tiêu hoá, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hơn nữa, các chuyên gia tư vấn giảm béo cũng luôn cảnh báo những ai không muốn thừa cân thì không nên làm bạn với đồ ăn rán nóng.

4-dieu-kieng-ki-voi-nguoi-beo03-tapchigiamcan
{loadposition x1}

BÌNH LUẬN