4 cách giảm cân đáng sợ nhất

Để nhanh chóng đạt được cân nặng như ý muốn, nhiều người đã tìm đến những phương pháp giảm cân đáng sợ. Và kết quả là: thay vì giảm cân bền vững, nhiều người rơi vào tình trạng nguy hại đến sức khỏe.

1. Bắt chước chế độ ăn kiêng của người khác

Hiện nay, các ấy có thể tìm được rất nhiều cách giảm cân trên mạng phải không nào? Nhưng hãy nhớ là mỗi cá nhân có cơ địa khác nhau nên sẽ có chế độ ăn kiêng khác nhau. Nếu ấy áp dụng cách giảm cân không phù hợp với cơ địa của mình thì sẽ rất nguy hiểm đấy!

Ví dụ như một bạn vốn có tiền sử mỡ trong máu cao nhưng lại đeo đuổi cách giảm cân low carb thì nó sẽ gia tăng độ trầm trọng của bệnh khiến các ấy rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Vì thế, tốt nhất là nhờ chuyên gia dinh dưỡng tư vấn một chế độ ăn kiêng phù hợp với bạn và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ đó!

2. Giảm cân bằng cách… móc họng

Đây là mốt giảm cân mới nhất mà các cô nàng tôn thờ “siêu mỏng” rỉ tai nhau đó! Các XX có xu hướng thích chọn cách này vì nghĩ rằng nó vừa thỏa mãn được cơn thèm ăn vừa có thể giúp giảm cân.

Lúc đầu, các ấy sẽ ăn “thả ga”, sau đó chỉ việc chạy vào toilet dùng tay (hoặc bàn chải) để cạo vào gốc lưỡi, kích thích cơ thể nôn thức ăn ra ngoài. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp do muốn nôn thức ăn ra ngoài nhanh nên đã chọc quá sâu, gây tổn thương vòm họng, nhiễm trùng…

Ngoài ra, phương pháp nguy hiểm này còn khiến cho cơ thể không hề được nạp bất cứ chất dinh dưỡng nào nên dần dần trở nên nhợt nhạt, phờ phạc như… con ma đói vậy, không đẹp một chút nào đâu!

3. Sử dụng quá nhiều thuốc để giảm cân

Hiện nay, có rất nhiều cách giảm cân, nhưng cách được nhiều bạn lựa chọn nhất đó là uống thuốc như: thuốc xổ, thuốc lợi tiểu…

Khi dùng thuốc xổ toàn bộ các chất dinh dưỡng đều bị thải ra ngoài chứ không riêng gì mỡ. Đây là điều rất nguy hiểm vì cơ thể sẽ không hấp thụ được một chút thức ăn nào dẫn đến thiếu chất trầm trọng.

Trong khi đó, thuốc lợi tiểu sẽ gây mất nước, chất điện giải, huyết áp tụt, người mệt mỏi, suy kiệt…

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tùy tiện có thể khiến các ấy gặp những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng như biếng ăn, trầm cảm và kèm theo các tác dụng phụ khác.

4. Luyện tập quá sức

Tập thể dục là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân, thế nhưng nếu tập quá sức thì sẽ phản tác dụng hoàn toàn.

Dù theo thực tế cho thấy các ấy có thể giảm cân với cường độ tập luyện dày đặc, nhưng cũng hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với các biến chứng do chấn thương, mất cân bằng điện phân, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và thần kinh… Vì thế, hãy tập luyện một cách khoa học nhất các ấy nhé!

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%