4 “bí kíp” giảm cân cho phụ nữ trên 40 tuổi

Cách tốt nhất để giúp phụ nữ trên 40 tuổi giảm cân là gì? Bác sĩ Khandee Ahnaimugan, tác giả cuốn sách “Giảm cân và khỏe mạnh không cần kiêng ăn” đã chia sẻ với chúng ta về điều này.

“Là bác sĩ dinh dưỡng, tôi đã dành đời mình cho việc giúp đỡ phụ nữ trên 40 tuổi muốn giảm cân. Các bệnh nhân của tôi chia sẻ việc họ áp dụng phương pháp giảm cân thuở 20, 30 tuổi đến nay hầu như không còn hiệu quả.

“Nếu bạn đã 40 tuổi và muốn giảm cân, đã đến lúc bạn cần áp dụng một phương pháp giảm cân mới.

“Điều tích cực ở hầu hết phụ nữ trung niên là thay vì muốn giảm cân cấp tốc, họ đã quan tâm hơn việc muốn giảm cân an toàn và lâu dài.

“Bốn quan niệm dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân một cách tốt hơn:

“1. Hãy dẹp ngay ăn kiêng

“Bạn định nghĩa thế nào là ăn kiêng? Theo tôi thấy, việc ăn kiêng để giảm cân thường không kéo dài được. Tất nhiên, điều này có thể xảy ra khác nhau ở mỗi người. Một người có thể sẵn sàng ăn rau luộc vào mỗi buổi tối, trong khi với một người khác, đó là một bữa ăn tồi tệ như cơm tù! Do vậy mà, tùy vào cơ thể của bạn, bạn chọn cách ăn uống sao cho thoải mái mà vẫn giữ hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

“2. Thay đổi thói quen

“Bạn không muốn ăn kiêng để giảm cân, vậy làm sao để duy trì trọng lượng một cách tự nhiên? Hãy thử thay đổi thói quen ăn uống của bạn. Thay đổi từng chút một và ngày càng nhiều hơn. Các thay đổi được lặp lại sẽ đem đến cảm giác thoải mái và dễ dàng để thực hiện.

“3. Bỏ ý nghĩ “nhịn đói” hoặc “ăn kiêng giải độc”

“Ý nghĩa “nhịn đói” hay quá trình “ăn kiêng giải độc” thu hút bạn giảm cân một cách siêu tốc. Tuy nhiên, những gì cấp tốc thì không bền vững. Chỉ cần áp dụng phương pháp “thay đổi thói quen” ở mục trên và đến một ngày nào đó, bạn nhận ra đã thực sự giảm cân hiệu quả.

“4. Kiên trì, kiên trì…

“Thiếu kiên trì là một trong những nguyên nhân chính làm bạn không giảm cân được. Đặc biệt khi bạn lớn tuổi, tỷ lệ giảm cân cũng ít đi. Chúng ta hay mong muốn nhanh chóng giảm cân như hồi 20 tuổi, trong khi nay đã 50.

“Bạn cần kiên trì và kiên trì. Tôi đã chia sẻ với nhiều khách hàng của mình: cách duy nhất khiến bạn thất bại chính là việc bạn từ bỏ nó. Nếu bạn đang thay đổi (hầu như không nhận thấy) và cuộc sống của bạn vẫn bình thường, tại sao bạn lại từ bỏ nó?

“Ăn kiêng hầu như không còn hiệu quả, đặc biệt ở phụ nữ trên 40 tuổi. Đây là thời điểm để bạn từ bỏ ý nghĩa ăn kiêng để giảm cân. Thay vào đó, việc thay đổi quan điểm sẽ giúp bạn giảm cân từng chút một và là con đường đúng để giảm cân lâu dài.

Tạp Chí Giảm Cân (dịch từ huffingtonpost)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%