4 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất

Chế độ ăn uống thoải mái, không tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là những nguyên nhân chính khiến các cô nàng xuất hiện bụng mỡ, đặc biệt là chị em văn phòng. Không có một loại thuốc nào làm thuyên giảm được các chất béo ở vùng bụng gia tăng, do vậy chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với các bài thể dục thường xuyên có thể giúp vùng bụng của chị em eo thon, phẳng lì hơn rất nhiều. Yoga là một trong những phương pháp làm giảm mỡ bụng mà chị em nên thử. Tập luyện nó thường xuyên các nàng sẽ giảm bớt được các chất béo ở bụng, giúp bạn kiểm soát cơ thể và tâm trí dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng tham khảo 4 bài tập giúp giảm mỡ bụng nhanh nhất nhé!

Động tác 1: Làm nóng cơ thể

YOGA 

Bước 1: Đứng bằng phẳng trên bàn chân, gót chân hơi dang rộng ra, ngón chân cái tiếp xúc với nhau. Giữ thẳng lưng, hai tay giữ hai bên của cơ thể, lòng bàn tay hướng vào trong cơ thể của bạn. Duỗi 2 tay của bạn ra phía trước.

Bước 2: Hít vào thật sâu, kéo dài cột sống, chắp 2 tay lên trên đỉnh đầu, kéo dài động tác này càng lâu càng tốt.

Bước 3: Hãy thử nâng mắt cá chân trái lên và dồn trọng tâm lên toàn bộ chân phải, mắt nhìn thằng theo tay. Hít thở bình thường và giữ tư thế trong 20 đến 30 giây.

Sau đó, hít vào thật sâu và thở ra từ từ, thư giãn và trở về vị trí ban đầu.

Đổi chân và lặp lại động tác đó 10 lần, gia tăng số lượng dần dần. Trong mỗi lần đổi bên, cần thư giãn 10 giây trước khi bạn cố gắng lặp lại động tác tiếp theo.

Động tác 2: Gập bụng xuống dưới

YOGA 

Với động tác này, bụng hoàn toàn bị nén khi uốn về phía trước dẫn đến đốt cháy chất béo. Thực hiện như sau:

Bước 1Đứng trong tư thế chuẩn bị, lòng bàn tay hướng vào cơ thể, chân nghỉ ngơi, gót chân chạm vào nhau. Giữ thẳng cột sống lưng của bạn.

Bước 2Hít sâu, nâng 2 bàn tay của bạn lên trên. Khi bạn thở ra, gập toàn bộ cơ thể người về phía trước sao cho cơ thể song song với sàn nhà. Hít vào và thở ra đều đặn, cúi gập người về phía trước hoàn toàn.

Hãy để lòng bàn tay chạm sàn mà không cần uốn đầu gối của bạn. Đầu tiên, chạm tay với các ngón chân hoặc mắt cá chân. Sau đó, giữ hơi thở của bạn, ép bụng vào áp sát thân người và giữ vị trí này trong 60 đến 90 giây.

Bước 3Thở ra, giữ nguyên chân của bạn và bắt đầu nâng cơ thể để trở về với trạng thái ban đầu.

Lặp lại các động tác này khoảng 10 lần, và nghỉ 10 giây giữa các lần tập.

Động tác 3: Gập người ra phía trước

YOGA 

Đây là một trong những tư thế cơ bản của yoga, giúp kích thích khu thần kinh trung tâm của bạn. Như một chuyển động do bụng gây ra, cơ thể uốn cong về phía trước, gân và cơ căng đến mức tối đa.

Bạn nên ngồi trên sàn nhà hoặc tấm phản phẳng và mịn. Giữ thẳng cột sống và duỗi chân ra phía trước.

Bước 1Hít vào thật sâu, duỗi căng tay lên trên đầu mà không cần uốn khuỷu tay, mắt nhìn theo tay. Kéo giãn tối đa cột sống của bạn.

Bước 2Thở ra, uốn cong thân người từ đùi về phía trước (tức là gập người dần dần về phía chân trước). Đưa tay xuống và cố gắng chạm vào ngón chân của bạn. Cúi đầu trên đầu gối để đầu nghỉ ngơi trên chân. Một khi tay đã chạm vào ngón chân, giữ nguyên động tác này và cố gắng kéo giãn tay, chân cho đến khi bạn cảm thấy các gân và cơ của mình được kéo giãn ra thoải mái.

Bước 3Hít vào, cố gắng giữ bụng ở vị trí đó trong vòng 60 đến 90 giây ban đầu. Dần dần, tăng thời gian giữ động tác đó trong 5 phút hoặc nếu có thể thì kéo dài thời gian nhiều hơn nữa.

Đồng thời với động tác trên, bạn cũng phải thở ra đều đặn. Đưa tay và người về vị trí ban đầu. Lặp lại các động tác trên ít nhất 10 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tư thế này giúp làm căng da cho vùng bụng, lưng, đùi, cánh tay, cũng như ngực, cải thiện tư thế của bạn và giảm mỡ bụng rất hiệu quả.

Động tác 4: Nằm sấp và bắt lấy chân

YOGA 

Nằm úp xuống trên tấm thảm phẳng và mịn, khép hai chân lại với nhau. Khi đó, 2 tay đặt song song 2 bên của cơ thể, lòng bàn tay hướng xuống sàn nhà.

Bước 1Hít một hơi thật sâu và thở ra, uốn cong đầu gối của bạn để nó có thể chạm vào mông. Nhấc đầu lên và uốn cong về phía sau. Đưa 2 tay về phía sau và nắm giữ mắt cá chân.

Bước 2Dùng phần bụng để tiếp xúc với mặt thảm, bụng sẽ hỗ trợ trọng lượng cơ thể của bạn. Hít một hít sâu, cố gắng nâng đầu gối của bạn cao hơn. Giữ tư thế trong 15 đến 30 giây, sau đó tăng dần lên 60 – 90 giây. Hít thở bình thường trong khi giữ tư thế đó. Sau đó từ từ duỗi cơ thể ra, không duỗi ra quá nhanh bởi sẽ khiến các cơ bị dãn đột ngột.

Bước 3: Lặp lại tư thế này 10 lần sau đó tăng dần các động tác đó lên. Thư giãn trong 15 giây sau mỗi lần lặp lại.

Luyện tập đều đặn hàng ngày với 4 động tác trên vào mỗi buổi sáng hoặc tối, bạn sẽ giảm mỡ bụng nhanh chóng. Mang lại cho bạn một vòng eo nhỏ gọn, săn chắc.

Chúc các bạn thành công với 4 bài tập yoga giúp giảm mỡ bụng nhanh nhất!

Hiền Smile (Tổng hợp)

(Theo Congluan)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%