25 cách giảm Béo không đổ mồ hôi

25-cach-giam-Beo-khong-do-mo-hoi

25-cach-giam-Beo-khong-do-mo-hoi
Có nhiều cách giảm béo khác nhau nhưng bạn có biết những cách giảm béo nhẹ nhàng và không tạo áp lực cho bạn? Xin giới thiệu với các bạn 50 cách giúp bạn giảm câm mà lại dễ áp dụng.

1. Tăng cường vitamin D

Theo một nghiên cứu của tạp chí Dinh dưỡng (Anh) thì những người phụ nữ có thể giảm được một ít cân năng nếu tiêu thụ 2.000 mg vitamin D mỗi ngày.

2. Uống cà phê

Lượng cà phê đưa vào cơ thể cũng có khả năng đốt cháy chất béo một cách rất hiệu quả.

Theo Susan B. Roberts – một chuyên gia về dinh dưỡng và tâm thần học thuộc trường Đại học Tufts (Boston) thì lượng cà phê đưa vào cơ thể cũng có khả năng đốt cháy chất béo một cách rất hiệu quả.

3. Ngủ đủ

Thời gian ngủ được xem là sẽ hỗ trợ một phần trong việc giảm béo (tức là làm chậm lại quá trình trai đổi chất) đó là từ 7 – 9 tiếng mỗi ngày.

4. Làm mọi thứ bằng tay

Rửa bát,  nấu cơm, dọn nhà… chính là những hoạt động thường nhật mà bạn nên cố gắng thực hiện bằng tay, đừng ỷ vào các dụng cụ, máy móc có sẵn. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện mà còn có khả năng khiến bạn giảm cân bằng cách tiêu thụ năng lượng khá lớn.

5. Đeo máy đo nhịp bước

Mỗi tuần hãy cố gắng đưa ra mục đích sẽ bước nhiều hơn so với tuần trước với nhờ sự giúp đỡ của máy đo nhịp bước.

6. Chuyển động nhanh

Hãy đi bộ như thể bạn đang chậm một cuộc họp quan trọng nào đấy – đây là lời khuyên của Gunnar Peterson, người hướng dẫn của trains Jennifer Lopez ở Los Angeles.

7. Cười

Nếu cười khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày thì bạn có thể đốt cháy đến 50 calories.

8. Ăn sáng

Ăn sáng đầy đủ sẽ giúp bạn tránh trường hợp bị cơn đói hành hạ trong suốt cả ngày dài, đồng thời cũng sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc đốt cháy chất béo thậm chí khi bạn chỉ thực hiện những hoạt động bình thường nhất.

10. Vận động

Hãy đặt đồng hồ để biết mình vận động ít nhất 5 phút trong mỗi giờ. Bạn có thể đi lại, tập vài động tác yoga hoặc Pilates.

11. Chọn đúng thức ăn

Những loại thức ăn giàu chất xơ sẽ khiến cơ thể mất thời gian để tiêu hóa hơn và cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, ví dụ như rau bina, bông cải xanh, súp lơ.

12. Đi lại theo cách của bạn

Tại nơi làm việc hãy cố tạo khoảng cách đi lại càng dài càng tốt để tới nhà vệ sinh, thậm chí có thể dùng đến cầu thang bộ.

13. Bận rộn

Bạn có thể đốt cháy lên đến 350 calories mỗi ngày so với người chỉ ngồi một chỗ. Chính vì vậy đừng ‘đóng gạch’ tại chỗ, hãy vận động, vận động và vận động.

14. Cất giày thể thao trong túi

Bạn có thể không cần chạy marathon tuy nhiên trong một vài hoàn cảnh, chiếc giày thể thao có thể giúp bạn chuyển động nhanh hơn.

15. Đừng ăn tối muộn

Đây không chỉ là nguyên nhân khiến giấc ngủ kém ngon và sâu mà nó còn có khả năng khiến bạn dễ dàng bỏ qua bữa ăn sáng – rất có hại trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

16. Duỗi thẳng cơ thể

Giữ cho mình một tư thế đẹp không chỉ khiến bạn cao hơn, mảnh mai hơn mà còn giúp các cơ bắp ở vùng bụng được săn chắc hơn.

17. Uống nhiều

Mất nước sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất bị giảm đi rất nhiều. Và việc tiêu thụ nhiều nước hơn mỗi ngày sẽ giúp đẩy mạnh tốc độ trao đổi chất lên đến 300%. Gợi ý là bạn hãy uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày.

18. Thận trọng đối với đường

Đường khiến cho việc giải phóng insulin trong cơ thể trở nên nhanh hơn và nó sẽ chuyển hóa đường để tiêu thụ năng lượng hoặc dự trữ lại thành chất béo.

19. Ngồi xổm

Khi bạn muốn cầm nắm một thứ gì đó từ dưới sàn, hãy giữ cho lưng thẳng và chỉ gập cong đầu gối, không phải là eo. Tư thế này sẽ giúp bạn bảo vệ, tập luyện cho lưng và cơ chân.

20. Nhai kẹo cao su

Hành động nhai kẹo cao su có thể giúp bạn đốt cháy được thêm calories và đồng thời hạn chế được tình trạng ăn vặt khi bạn đang nấu cơm.

21. Ngủ ngon

Một giấc ngủ chập chờn, thiếu giấc sẽ khiến cho mọi người thường lựa chọn những thức ăn ít dinh dưỡng hơn – theo một nghiên cứu của trường Đại học Pennsylvania.

22. Đi bộ và nói chuyện

Đừng ngồi một chỗ khi bạn đang nói chuyện điện thoại. Hãy cố gắng đi lại nhiều hơn.

23. Đổi bên

Bất kì khi nào bạn đeo một chiếc túi nặng bên vai hoặc bồng một đứa trẻ bên hông thì cứ 5 phút một lẫn hãy cố gắng đổi bên và như vậy các cơ bắp làm việc sẽ hiệu quả hơn.

24. Nghe nhạc

Hãy nghe một bản nhạc có tiết tấu nhanh và xem đó là ‘người bạn đồng hành’ khi bạn đi lại. Với mỗi bước chân theo tiếng nhạc nhanh đó bạn sẽ đốt cháy chất béo nhiều hơn, đặc biệt là khi bạn đi bộ hoặc đang leo cầu thang.

25. Tự nấu thức ăn của chính bạn

Đó không chỉ là thói quen đảm bảo sức khỏe mà quãng thời gian bạn đi lại nấu ăn, dọn rửa sẽ giúp đôi chân tăng cường vận động và cơ thể hoạt động nhiều hơn.

BÌNH LUẬN