11 phương pháp giúp bạn giảm cân

Bi-quyet-giu-dang-cua-Duong-Yen-NgocDưới đây là 11 phương pháp giảm cân mới nhất giúp bạn giảm cân mà không hề cảm thấy “khổ sở”. Bạn có thể giảm 2 kg mỗi tháng đấy.

Phương pháp 1: Suy nghĩ kỹ lý do vì sao bạn muốn gầy rồi bắt đầu giảm cân.

Rất nhiều người luôn luôn nói là phải giảm cân, nhưng chỉ nói thôi thì bạn sẽ không thể giảm được cân nào. Bạn nên suy nghĩ kỹ lý do vì sao bạn muốn giảm cân, từ đó bạn mới có thể có thể xác định được cho mình mục tiêu chính xác, ví dụ như lý do là “ bạn muốn mặc quần áo thật đẹp”, hoặc bạn cần phải giảm cân vì thường xuyên bị phù hoặc mệt mỏi do quá béo.

Phương pháp 2: khi bắt đầu cảm thấy béo là thời gian tốt nhất để bạn thực hiện chế độ giảm cân.

Có thể bạn không biết rằng, cho dù bạn ăn rất nhiều thì những thứ bạn ăn cũng không thể biến ngay thành mỡ được, khi bạn bắt đầu cảm thấy béo thì lượng thức ăn này mới bắt đầu tích trữ thành mỡ trên cơ thể bạn. Nếu trong vòng 2 tuần bạn có thể tiêu hao lượng mỡ dư thừa này thì bạn sẽ không bao giờ sợ béo. Vì vậy, khi bắt đàu cảm thấy béo là thời gian tốt nhất để bạn thực hiện chế độ giảm cân.

Phương pháp 3: Tin tưởng rằng bạn sẽ không bị béo phì

Khi bạn giảm cân, tâm trạng và cảm giác của bạn là rất quan trọng. Nếu khi ăn socola và có cảm giác bạn sẽ bị béo phì thì bạn sẽ tăng cân nhanh hơn là bạn nghĩ rằng ăn một miếng thôi để giải tỏa stress.

Phương pháp 4: Biết được các số đo trên cơ thể mình.

Ngoài trọng lượng cơ thể, nếu biết được các số đo trên cơ thể sẽ giúp bạn hiểu rõ cơ thể mình và có quyết tâm giảm béo hơn rất nhiều.

Phương pháp 5: Mỗi ngày giảm 500 kalo

Để đạt được mục tiêu mỗi tháng giảm 2 kg, nếu chuyển thành kalo thì bạn phải đạt được mục tiêu giảm 500 kalo mỗi ngày, Bạn chỉ cần ăn ít đi một miếng bánh gato là bạn sẽ giảm được lượng năng lượng 300 kalo, đi bộ thêm một quãng đường bạn sẽ giảm tiếp được 200 kalo, cho dù dùng phương pháp gì thì bạn cũng có thể giảm 500 kalo mỗi ngày.

Phương pháp 6: Tận dụng các cơ hội vận động hàng ngày

Hàng ngày bạn làm việc rất bận rộn, vì vậy để giành thời gian cho bạn vận động là rất khó. Bạn nên tận dụng các cơ hội vận động hàng ngày như đi bộ khi đi làm, đi cầu thang bộ mà không sử dụng thang máy…

Phương pháp 7: Nắm bắt được thời cơ chính xác mới có thể giảm béo thành công.

Hiểu rõ về chu kỳ sinh lý của mình, bạn có thể đạt được một nửa thành công khi giảm cân. Trước thời kỳ rụng trứng, sự trao đổi chất diễn ra khá nhanh, cho dù bạn không giảm lượng thức ăn bạn ăn vào, chỉ cần vận động bạn vẫn có cơ hội tốt để giảm cân. Ngược lại, sau thời kỳ rụng trứng, cơ thể rất dễ tích tụ mỡ, vì thế bạn chỉ cần giữ nguyên trọng lượng của mình là được.

Phương pháp 8: Trình tự ăn uống rất quan trọng

Cho dù ăn một lượng thức ăn nhiều như nhau, nếu ăn theo trình tự khác nhau thì mức độ hấp thụ cũng khác nhau. Khi bắt đầu ăn nên ăn rau, bởi chất xơ sẽ giúp cơ thể hạn chế hấp thụ đường và mỡ. Ăn đồ ăn mà bạn thích vào cuối bữa ăn là một sai lầm bởi vì khi đó bạn sẽ ăn rất nhiều. Nếu bạn ăn không đúng thứ tự như vậy thì hãy điều chỉnh ngay nhé!

Phương pháp 9: Không ăn trong vòng 48 tiếng

Nếu bạn muốn nhanh chóng giảm cân, bạn có thể áp dụng biện pháp nhịn ăn, không phải trong 24 tiếng hay 36 tiếng mà là trong 48 tiếng. Trong vòng 48 tiếng không ăn, cơ thể bạn sẽ chuyển sang trạng thái bài tiết, nếu bạn không thể chỉ uống nước lọc, bạn có thể ăn thêm một ít hoa quả để cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Phương pháp 10: Lạnh giúp bạn giảm cân

Khi trời lạnh, cơ thể phải sinh ra nhiệt lượng lớn để giữ ấm cho cơ thể, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn vào mùa hè. Bạn nên ra ngoài đi bộ sẽ tốt hơn là ở trong phòng ấm áp nếu bạn muốn giảm cân.

Phương pháp 11: Chỉ ăn khi cảm thấy đói.

Liệu có phải là khi bụng bạn sôi lên thì là bạn đang đói. Thực ra không phải, bụng kêu là tín hiệu báo đồ ăn đã được tiêu hóa hết. Nếu bạn ăn ngay sau khi bụng kêu thì dạ dày bạn sẽ to lên. Vì vậy, nếu không có cảm giác đói thì bạn không nên ăn ngay vì như vậy bạn sẽ bị tăng cân.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%