10 cách giúp bạn giảm cân hiệu quả

10-cach-giam-can-hieu-qua-tapchigiamcan

10-cach-giam-can-hieu-qua-tapchigiamcan
Bạn có thể bỏ ra rất nhiều tiền đi tập Aerobics để mong lấy lại vòng 1 thời con gái. Nhưng nếu bạn tập luyện 1 trong 10 cách dưới đây, chắc chắn bạn vẫn đạt được kết quả như ý mà chẳng tiêu tốn đồng nào. Rất tiết kiệm và rất hiệu quả.

1. Leo cầu thang

Mỗi tuần bạn đi cầu thang từ 3- 4 lần, mỗi lần khoảng 30  phút, với thời lượng này có khả năng tiêu thụ của bạn tới 400 – 500 calo. Như vậy giúp cho đôi chân bạn dẻo giai, vòng bụng săn chắc, các bắp thịt không bị nhão.

2. Đi bộ

Mỗi tuần bạn đi từ 3 -4  lần, mỗi lần bạn chỉ cần 2 phút đi bộ. Trong quá trình đi bộ bạn vung tay, xoay cổ tay.

3. Tâp Yoga

10-cach-giam-can-hieu-qua01-tapchigiamcan

Với một tuần 3 – 4 bạn tập yoga chắc chắn bạn không những khỏe mạnh về thể chất mà tâm hồn bạn cũng sảng khoải, bởi khi đó tinh thần bạn thoải mái.

Khi mới bước vào tập yoga bạn chỉ nên tập những động tác đơn giản, sau đó mới tập những bước phức tạp và huyền bí hơn.

4. Khiêu vũ

Bạn thường xuyên nhảy múa mỗi lần 20 phút, khoảng 3- 4 lần/ tuần, là cách hay để bạn giảm trọng lượng.

5. Đi xe đạp

10-cach-giam-can-hieu-qua02-tapchigiamcan
Mỗi ngày bạn đạp xe đạp 30 phút, cách đạp xe đạp như sau để có hiệu quả, bạn chia làm 3 lần đạp, mỗi lần 10 phút, sau 10 phút bạn lại nghỉ một lát cho cơ thể được nghỉ ngơi.

Nếu tuần bạn thực hiện được 3- 4 lần, cơ thể  bạn tiêu thụ một lượng calo tương đối lớn rồi đấy.

6. Tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục buổi sáng không những giúp bạn giảm cân, mạnh khỏe mà giúp bạn cả ngày hôm đó năng động, sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.

Thời gian hợp lý cho việc tập thể dục buổi sáng là 20 phút/ ngày.

7. Nhảy dây

Bạn đừng nghĩ đây là trò chơi của trẻ con, không phải đâu. Với cách tập luyện này giúp bạn cải thiện được cân nặng, sức khỏe. Và đặc biệt không tốn kém.

Mỗi ngày bạn nhảy dây khoảng 10 phút khi thức dậy mỗi sáng. Chú ý, không được tập luyện lúc vừa ăn xong, không những bạn chẳng giảm cân mà còn bị đau dạ dày đấy.

8. Tập thể dục tại văn phòng

Cả buổi sáng bận rộn với công việc, đến giờ nghỉ trưa bạn chỉ cần tranh thủ vài phút thực hiện mấy động tác, cũng khiến bạn giảm được mệt mỏi và buổi chiều làm việc hiệu quả hơn.

Cách thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần đứng dậy và đi bộ xung quanh văn phòng hoặc bạn có thể đứng lên vươn vai cho giãn xương cốt.

9. Vui chơi trong công viên

10-cach-giam-can-hieu-qua03-tapchigiamcan

Vui chơi trong công viên bạn chẳng mất đồng nào mà năng lượng cũng giảm đi được ít nhiều. Đặc biệt, nếu bạn cùng con bạn đi chơi trong công viên và cùng nô nghịch ở các trò chơi như cầu trượt, leo trèo,…không những giúp bạn tiêu giảm một lượng ca lo mà còn giúp bạn gắn bó hơn với những đứa con của mình.

10. Làm việc nhà

Là phụ nữ làm việc nhà là điều không phải nói, nhưng bạn có biết đây là một trong những cách giảm cân nặng một cách hiệu quả. Theo nghiên cứu, nếu bạn lau dọn trong 1h bạn sẽ tiêu thụ được khoảng 350 -400 calo.

{loadposition x1}

BÌNH LUẬN